สิระ-สรัลรัศมิ์ พปชร.ยอมรับความพ่ายแพ้

“สรัลรัศมิ์ เจนจาคะ” ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ พร้อม “สิระ”อดีตส.ส.เจ้าของพื้นที่เดิม แถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียงพร้อมยอมรับความพ่ายแพ้ หลังผลนับคะแนนถูกทิ้งห่างจากพรรคเพื่อไทยที่ได้อันดับ1

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 65 เวลา 19.00 น. นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.กทม เขต 9 หลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส. กทม.พรรคพลังประชารัฐ แถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียงยอมรับความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งซ่อม หลังภาพรวมคะแนนถูกทิ้งห่างจากพรรคที่ได้คะแนนเป็นอันดับ 1 จำนวนมาก

นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ขอบคุณทุกคะแนนที่ผ่านมา ซึ่งก็ไม่มีอะไรที่ต้องเสียใจเพราะทำดีที่สุดและยังไงก็จะเดินหน้าดูแลประชาชนต่อไป

เมื่อถามว่าจะฝากอะไรกับผู้ชนะ นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่าก็ดีใจกับผู้ชนะ และขอให้ทุ่มเทดูแลประชาชน

ซึ่งหลังจากนี้ก็คงจะทำงานเพื่อดูแลประชาชนในพื้นที่ต่อไป ส่วนอนาคตจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ก็ขอให้เป็นเรื่องของอนาคต

ด้าน นายสิระ กล่าวว่า ขอบคุณทุกคะแนนที่ไว้ใจเลือก เราก็ยอมรับการตัดสินใจของประชาชน เพราะทำดีที่สุดในทุกมิติแล้ว ส่วนสาเหตุความพ่ายแพ้ มองว่าอยู่ที่การตัดสินใจของประชาชน

เมื่อถามว่าการพ่ายแพ้ครั้งนี้จะกระทบกับ พปชร.และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่าต้องมาหาข้อสรุปว่าบทสรุปมีข้อผิดพลาดตรงไหน

เมื่อถามได้พูดคุยกับว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือยัง นายสิระ เปิดเผยว่า ท่านก็บอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวค่อยว่ากันใหม่

เมื่อถามว่าส่วนอนาคตทางการเมืองจะอยู่กับ พปชร.หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า อนาคตเรายังไม่ได้ตัดสินใจอะไรเลย แต่ก็ดำรงชีวิตปกติได้ แม้ไม่ได้เป็นผู้แทน ซึ่งคิดว่าถ้าขีว้ตมีคสาสุขอยุ่ตรงไหนก็มีความสุข

เมื่อถามต่อว่าจะยังคงเป็นองครักษ์พิทักษ์ลุงตู่ ไหม นายสิระ กล่าวว่า ก็ต้องคุยกับท่านประธานก่อน ตอนนี้ยังตอบอะไรไม่ได้

ทั้งนี้ นายสิระ กล่าวยอมรับว่า รู้สึกตกใจกับผลคะแนนที่ออกมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง