จับแล้วโจรแสบ!ควงปืนจี้ชิงเงิน-เหล้าก่อนเผาเซเว่นฯกลางเมืองโคราช

นครราชสีมา – หนีไม่รอดตำรวจตามรวบแล้วคนร้ายบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงเงิน-เหล่้า ก่อนวางเพลิงร้าน 7 เซเว่นกลางเมืองย่าโม

ความคืบหน้าเหตุการณ์คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้าน 7 eleven บริเวณข้างโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ถนนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ประตู 1 ต.หนองจะบก อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถบันทึกภาพคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ เป็นชาย 1 คน รูปร่างท้วม สวมกางเกงขายาว เสื้อคลุมสีดำคาดแดง สวมหมวกกันน็อคครึ่งใบ และสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ทำทีเป็นลูกค้าเดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ ก่อนที่คนร้ายจะอาศัยจังหวะปลอดคนไม่มีลูกค้าเดินเข้าไปบริเวณหน้าเคาท์เตอร์คิดเงิน

ก่อนที่คนร้ายจะบีบน้ำแอลกอฮอล์ลงไปบริเวณสินค้าที่วางอยู่ด้านหน้าเคาท์เตอร์ แล้วใช้ไฟแช็คจุดไฟจนเกิดไฟลุกไหม้ ทำให้พนักงานหญิงที่อยู่หน้าเคาท์เตอร์ตกใจ จากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นข่มขู่พนักงานหญิง และบุกเข้าไปในพื้นที่เคาท์เตอร์หยิบเงินสด และสินค้าหลายชนิดใส่ในกระเป๋าผ้า ก่อนที่คนร้ายจะเดินออกมาหน้าเคาท์เตอร์แล้วจุดไฟเผาอีกรอบ โดยคนร้ายใช้เวลาในการก่อเหตุเกือบ 3 นาที ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหลบหนีออกจากร้านไป ซึ่งหลังเกิดเหตุพบว่าเคาท์เตอร์ได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ และคนร้ายได้ขโมยของไปหลายรายการ ประกอบด้วย เงินสดประมาณ 6,000 บาท เหล้าหงส์ทอง 1 กลม เครื่องดื่มชูกำลัง 2 ขวด และกระเป๋าเดลิเวอรี่ 1 ใบ

ล่าสุดเย็นวันนี้ (28 ม.ค.65) ชุดสืบสวน สภ.โพธิ์กลาง สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว โดยคนร้ายชื่อ นายธงชัย เขียนกระโทก 25 ปี ชาวบ้านหนองบง หมู่ 5 ต.สุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา มีอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยในเบื้องต้นคนร้ายสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าตกงานเพราะโควิด-19 เลยต้องออกไปก่อเหตุดังกล่าว หลังจากก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งขณะนี้กำลังนำตัวมาสอบสวน และเปรียบเทียบกับพยานหลักฐานเพื่อมัดตัว ส่วนรายละเอียดที่ชัดเจนของคดี ทางตำรวจจะทำการแถลงข่าวอีกครั้งในช่วงสายของวันที่ 29 ม.ค. 65

ข่าวที่เกี่ยวข้อง