สะท้านป่า!เด้งหน.เขาใหญ่เซ่นปาร์ตี้”โคโยตี้”ฉลองเจ้าพ่อเสือ

อธิบดีกรมอุทยานฯสั่งเด้ง “อดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต” หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง จัดโต๊ะจีนเลี้ยงปาร์ตี้หลังงานบวงสรวงเจ้าพ่อเขาใหญ่ จ้างวงดนตรีชุดใหญ่เล่นคอนเสิร์ตดังกระหึ่มลั่นป่าพร้อมแดนเซอร์โคโยตี้แต่งชุดวาบหวิวเต้นโชว์บนเวที

ภายหลังจากโซเชียลวิจารณ์กระหึ่มและมีการไลน์แชร์คลิปจากเพจเฟซบุ๊กวงดนตรีวงหนึ่ง แสดงดนตรีบริเวณลานหน้าอาคารค่ายสุรัสวดี บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ในคืนวันที่ 26 ม.ค. เป็นปาร์ตี้จัดเลี้ยงหลังงานบวงสรวงเจ้าพ่อเขาใหญ่ มีโต๊ะจีน 40 โต๊ะ ผู้ร่วมงานเป็นเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เขาใหญ่ สวมใส่ชุดพราง บางคนใส่ครึ่งท่อน ยืนเต้นสนุกสนานอยู่หน้าเวทีที่มีวงดนตรีบรรเลงเพลงเสียงดังกระหึ่ม ท่ามกลางบรรดาแดนเซอร์และโคโยตี้นุ่งน้อยห่มน้อยแดนซ์กระจายอย่างเมามัน ทั้งที่อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 และยังผิด พ.ร.บ.อุทยานฯ ที่ห้ามส่งเสียงดังรบกวนสัตว์ป่า ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นไป และห้ามนำเครื่องดนตรีทุกชนิดขึ้นไปเล่นบนอุทยานฯ

นายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผอ.สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้น นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการให้ตรวจสอบอย่างเร่งด่วน ขณะที่กรมอุทยานฯได้รับรายงานจากคนในพื้นที่ตรวจสอบพบว่ามีข้อเท็จจริง รายงานให้นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯทราบ ก่อนที่นายธัญญาจะมีคำสั่งด่วนที่สุดให้ย้ายนายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานฯเขาใหญ่ออกจากพื้นที่ไปประจำที่กรมอุทยานฯ พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงทันที

ด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ กล่าวว่า ทันทีที่ทราบว่ามีการจัดงานเลี้ยง ในอุทยานฯ เขาใหญ่ มอบหมายให้นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัด ทส. นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯ ตรวจสอบว่าเป็นจริงหรือไม่ ได้รับรายงานว่ามีการจัดงานเลี้ยงจริง มีคำสั่งให้ย้ายนายอดิศักดิ์ แล้วตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และแต่งตั้งนายสว่าง กองอินทร์ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่ อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี) ทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่ อีกตำแหน่ง ยืนยันว่าจะดำเนินการ ตรวจสอบและลงโทษโดยไม่ละเว้น ขณะที่นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานฯเขาใหญ่กล่าวเพียงสั้นๆว่า การจัดงานเพื่ออยากให้ลูกน้องมีความสุขหลังการปฏิบัติหน้าที่มาตลอดทั้งปี ส่วนความผิดพลาดของการจัดงานขอรับผิดชอบเพียงผู้เดียว

สำหรับงานดังกล่าวเป็นงานวันเกิดเจ้าพ่อเขาใหญ่ ช่วงเช้ามีพิธีบวงสรวงเจ้าพ่อเขาใหญ่ และในช่วงบ่ายจัดกิจกรรมภายในอุทยานฯมีการแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ที่ผ่านมาทุกปีจัดอย่างเรียบง่ายใช้ดนตรีโฟล์กซองของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ แต่ปีนี้กลับจ้างวงดนตรีชุดใหญ่จากภายนอก มีแดนเซอร์โคโยตี้นุ่งน้อยห่มน้อยเต้นโชว์ ค่าจ้าง 5 หมื่นบาท ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานฯช่วยกันเรี่ยไรพร้อมจัดหาโต๊ะจีนกว่า 40 โต๊ะเข้ามา ภายในงานมีการกำชับกันว่าห้ามถ่ายภาพลงโซเชียลเด็ดขาด แต่กลับมีภาพหลุดออกไปจนเป็นที่วิพากษ์ วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสม

Related posts