แม่พันแสนก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอยุธยา ชามละ 15 บาทขายสวนกระแสหมูแพง

‘แม่พันแสนก๋วยเตี๋ยวเรือ’สูตรอยุธยา ชามละ 15 บาท
อร่อยคู่เมืองสุรินทร์ขายสวนกระแสหมูแพง-วัตถุดิบพุ่ง

โดย…นพรัตน์ กิ่งแก้ว

หากนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนถิ่นเมืองช้างใหญ่ จ.สุรินทร์ จนอิ่มเปรมอุราแล้วท้องร้องอยากทานร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมื้อแสนอร่อยในราคาแสนประหยัดขอแนะนำให้ไปรับประทานก๋วยเตี๋ยว ชื่อร้านว่า “แม่พันแสนก๋วยเตี๋ยวเรือ สูตรอยุธยา” ตั้งอยู่ริมถนนหลัก 4 เลนสายกาบเชิง-ช่องจอม เลขที่ 275 ม.8 บ.สกล ต.ตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์

ร้านแห่งนี้ขายก๋วยเตี๋ยว เนื้อหมู สวนกระแสสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ในปัจจุบัน ที่วัตถุดิบต่างๆไม่ว่าจะเนื้อหมูที่แพงขึ้นอย่างมากในขณะนี้ รวมทั้งผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยมคุณณรงค์ ทองทับ อายุ 54 ปี และน.ส.ชาณิศา ทองทับ อายุ 36 ปี สองสามีภรรยาเป็นเจ้าของร้าน ที่ยังคงจำหน่ายก๋วยเตี๋ยวเรือในราคาเท่าเดิม ไม่มีการปรับขึ้นราคาขึ้นแต่อย่างใด แถมยังมีก๋วยเตี๋ยวราคาถูก ขายในราคาเพียงชามละ 15 บาทเท่านั้น เหมาะสำหรับเด็กๆผู้สูงอายุ หรือลูกค้าที่ต้องการสั่งกินเส้นที่หลากหลาย

คุณณรงค์ ทองทับ อายุ 54 ปี บอกว่า ช่วงนี้ทางร้านจัดโปรโมชั่นลูกค้าสั่งก๋วยเตี๋ยวชามละ 15 บาท 10 ชาม แถม 1 ชาม หรือ 20 ชาม แถมน้ำอัดลม 1.5 ลิตร 1 ขวด นอกจากนี้ยังขนมปังปิ้งชุดละ 20 บาท พร้อมอาหารตามสั่งขายอีกด้วย พร้อมบริการส่งถึงที่ในหมู่บ้านละแวกใกล้เคียง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในยุคโควิด-19 และยังได้นำเหรียญพระเครื่องหลวงพ่อพัฒน์ ปุญญกาโม พระเกจิชื่อดังอายุ 100 ปีวัดห้วยด้วน อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ หลากหลายรุ่นมาให้ลูกค้าที่สนใจได้เช่าบูชา เพื่อหารายได้เสริมในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ประชาชนต่างได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้ากันในขณะนี้

คุณณรงค์ บอกอีกว่า ในแต่ละวันพบว่าลูกค้าพาลูกหลานมาทานก๋วยเตี๋ยวเรืออย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน แต่อาจจะไม่คึกคักหรือขายดีเหมือนในช่วงก่อนที่สถานการณ์โควิดจะระบาดในประเทศไทย โดยมีเมนูดังนี้ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ชามละ 15 บาท,30 บาท ,40 บาท ,เกาเหลา 40 บาท พิเศษ 50 บาท ,หมูลวก,ต้มสุก,ลูกชิ้นลวก 30 บาท, ขนมปังปิ้ง เนยนมน้ำตาล 20 บาท และอาหารตามสั่ง

ด้านน.ส.ชาณิศา ทองทับ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนและสามีขายก๋วยเตี๋ยวเรือ สูตรอยุธยาโดยเฉพาะ ได้สูตรมาจากญาติของสามีที่อยุธยา ให้สูตรมาหลังจากตกงาน จึงพากันกลับมาเปิดที่นี่ได้ 3 ปีแล้ว เดิมทำงานโรงงานที่มหาชัย ตอนที่เปิดแรกๆขายดีมาก จังหวะมาเจอโควิดระบาดและมีการสร้างถนน ทำให้คนเงียบ แต่ช่วงนี้เริ่มดีขึ้นมาบ้าง ส่วนก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 15 บาท เป็นเมนูราคาชูของร้านที่ทำมาตั้งแต่แรก เด็กสามารถทานได้หมด คนแก่ก็ทานได้ และก็ทำให้ลูกค้าที่อยากทานหลากหลายเส้น ก็สั่งชามละ 15 บาท 2-3 ชาม ก็สามารถกินได้หลากหลาย

หรือทานชามใหญ่แล้ว ยังไม่อิ่มมากก็สั่งทานชามเล็กเสริมเพิ่มได้ ถ้าเด็กๆสั่งชามใหญ่ก็จะทานไม่หมด ช่วงนี้วัตถุดิบแพงขึ้น หมูแพงขึ้น แต่เรายังคงขายราคาเท่าเดิม ไม่ลดปริมาณ เพราะสงสารลูกค้า ยอมขาดทุนกำไรดีกว่า ให้พออยู่ได้ ลูกค้าก็ทานได้ และก็ช่วยดึงลูกค้าไว้ ยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้ก็ยิ่งเงียบ เห็นใจลูกค้า

นอกจากนี้ยังมีขนมปังปิ้ง และอาหารตามสั่งด้วย รับทำข้าวกล่องด้วย ฝากถึงลูกค้าที่ผ่านมาเที่ยวตลาดชายแดนช่องจอม ก็สามารถแวะทานได้อยู่ข้างทางบริเวณบ้านสกล ต.ตะเคียน อ.กาบเชิง มีป้ายบอก หรือโทรสอบถามและสั่งอาหารได้ที่หมายเลข 0801286878

ข่าวที่เกี่ยวข้อง