สลด!เจ้าของเพจอาหารพาซิ่งบีเอ็มฯเสยท้ายรถบรรทุกสาวปริศนาดับ

เจ้าของเพจชิมอาหาร พาสาวปริศนา ขับบีเอ็ม ซีรีส์5 พุ่งเสยท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน เสียชีวิต 1 ศพ

พ.ต.ท.สัญชัย บัวชุลี รองผกก.(สอบสวน) สน.ทางด่วน 1 ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 25 ม.ค.2565 มีรถชนกันบนทางด่วนเฉลิมมหานคร ช่วงกลางสะพานพระราม 9 (สะพานแขวน) เหนือแม่น้ำเจ้าพระยา ทิศทางขาออกมุ่งหน้าดาวคะนอง แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตํารวจ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน ช่วงทางขึ้นก่อนถึงกลางสะพานพระราม 9 เกือบ 300 เมตร จากการตรวจสอบบริเวณช่องทางเดินรถที่ 2 รถสิบล้อ บรรทุกถังแคปซูลบรรจุก๊าซหุงต้ม LPG ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 70-0579 กระบี่ ของบริษัท กระบี่แก๊ส 2013 จำกัด จอดอยู่ในสภาพถูกชนเข้าที่ท้ายรถด้านหลังฝั่งขวาจนกันชนยุบ ล้อหลังฝั่งขวาเบี้ยวผิดรูปเกือบหลุดออกจากเพลา

ส่วนคู่กรณีเป็นรถเก๋ง ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่น 525D ทะเบียน 5กก3326 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนท้ายรถบรรทุกแก๊ส แฉลบออกขวาไปไกล 200 เมตร ก่อนพุ่งเข้าชนสายสลิงยึดสะพานเส้นที่ 26 ไปหยุดอยู่บริเวณเกาะกลางสะพาน สภาพด้านหน้ารถพังยับ ยุบถึงห้องโดยสาร ถุงลมนิรภัยทำงานทั้ง 2 ข้าง คราบน้ำมันรถแตกกระจายเกลื่อนพื้น

ส่วนในห้องโดยสารด้านหน้าพบร่างชายและหญิงแน่นิ่งอยู่ รวม 2 ราย ทราบชื่อคือ นายกิตติชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี คนขับ ปัจจุบันเป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊กรายการชิมอาหารชื่อ “กินกับบอสฟินสุด” ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก กู้ภัยเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล

อีกรายนั่งมาคู่กัน เป็นหญิงสาวนิรนาม หน้าตาดี ผิวขาว ผมยาว อายุ 20-25 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีเขียวอ่อน นุ่งกางเกงขา 4 ส่วนสีดำ ใส่รองเท้าผ้าใบสีขาว ตามร่างกายไม่พบเอกสารระบุว่าเป็นใคร มีบาดแผลลึกฉกรรจ์ที่เหนือคิ้วข้างขวา หายใจรวยริน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำร่างลงมาปั๊มหัวใจหวังฟื้นคืนสัญญาณชีพ แต่ไม่เป็นผลหญิงดังกล่าวเสียชีวิตลงในจุดเกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายเสมอ แก้วมะ อายุ 54 ปี คนขับรถบรรทุกก๊าซ ให้การว่า ขับรถออกจากบริษัท มารับแก๊สหุงต้มที่โรงบรรจุย่านบางจากพระโขนง ก่อนขึ้นทางด่วนกำลังมุ่งหน้าไปลงถนนพระราม 2 เพื่อนำแก๊สไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.ชุมพร ระหว่างที่รถกำลังเคลื่อนตัวขึ้นสะพานพระราม 9 จู่ ๆ รถบีเอ็ม ของคู่กรณีก็แล่นมาด้วยความเร็วสูง และชุมชนท้ายรถของตนอย่างจัง จนแฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานซ้ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ พอตนตั้งสติได้ ก็รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่รุดเดินทางมาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.ท.สัญชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้สามารถติดต่อกับญาติของผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับรถได้แล้ว ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เจ้าตัวได้ขับรถคันดังกล่าว ออกจากคอนโดเพื่อนย่านสาทร คาดว่ากำลังมุ่งหน้ากลับที่พัก ย่านซอยสุขสวัสดิ์ 30 กระทั่งมาประสบอุบัติเหตุ แต่ผู้เสียชีวิตหญิงสาวที่นั่งในรถมาด้วยกันขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใคร ซึ่งจะต้องนำร่างมอบให้แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ทำการผ่าชันสูตรอีกครั้ง ก่อนติดตามญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศล

เบื้องต้นในส่วนของคดียังไม่ได้แจ้งข้อหากับฝ่ายใด ต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบสวนพยานที่อาจมีเหตุการณ์ ในขณะเกิดเหตุเสียก่อนแล้วจึงทำการแจ้งข้อหาเพื่อสรุปสำนวนตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง