ฮือฮา! ผอ.รพ.ชัยภูมิ (หมอเหิม)โชว์ขับรถไถไกด์นำชมทุ่งคลอสมอสโปรโมทแหล่งท่องเที่ยว

ชัยภูมิ- ฮือฮา! ผอ.รพ.ชัยภูมิ (หมอเหิม)ขวัญใจแพทย์ พยาบาลทุกคน รวมถึงผู้ป่วยและญาติคนไข้ โชว์เป็นไกด์ขับรถไถนำพาชมทุ่งคลอสมอสโปรโมทแหล่งท่องเที่ยว

วันนี้(24ม.ค.65) จะพาไปดูสีสัน นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น (หมอเหิม) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยภูมิ โชว์ฝีมือทำหน้าที่เป็นคนขับรถไถนา พ่วงกระบะเป็นไกด์นำเจ้าหน้าที่ รพ.ชัยภูมิ ทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ พยาบาล รวมถึงแพทย์ที่ว่างเว้นภาระกิจ ไม่ได้เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่

หลังจากที่โควิด-19ระบาดหนัก ทั้งแพทย์ พยาบาล ส่วนใหญ่ต่างเป็นด่านแรกในการรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19จำนวนมากในแต่ละวัน แต่ละคนได้ทำงานอย่างหนักเป็นเวลาติดต่อกันหลายเดือน บางคนไม่ได้กลับบ้าน ไปหาครอบครัวนานนับเดือน ช่วงนี้ผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิเริ่มลดลงตามลำดับ ผู้ป่วยไม่แน่นโรงพยาบาลเหมือนช่วงที่ผ่านมา แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ เริ่มได้ผ่อนคลายจากการทำงานอย่างหนักในการรักษาและเฝ้าดูแลผู้ป่วย

นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น หรือหมอเหิม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยภูมิ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง ขวัญใจแพทย์ พยาบาลทุกคน รวมถึงผู้ป่วยและญาติคนไข้ ไม่รอช้าเพื่อเป็นเติมเชื้อไฟ เติมพลังงาน สร้างความสุข กำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลที่พร้อมจะดูแลผู้ป่วยต่อไป ในช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ที่ผ่านมา ได้นำเจ้าหน้าที่ พยาบาล รวมถึงแพทย์ กว่า 20 คน ที่ว่างเว้นไปได้เข้าเวรดูแล รักษาผู้ป่วยในโรงพบาล ไปเที่ยวชมความสวยงามของทุ่งภายในทุ่งคอสมอส ใต้ต้นกังหันลมผลิตไฟฟ้า กว่า 32 ต้น บนพื้นที่กว่า 109 ไร่ ใกล้กับบ้านบุฉนวน หมู่ 6 ตำบลซับใหญ่ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งขณะนี้ดอกคอสมอส กำลังบานสะพรั่ง ชูดอกสีสันสวยงาม ล้อลม อวดนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมความงาม ช่วงนี้ดอกคลอสมอสกำลังบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งคลอสมอส

งานนี้ไม่พลาดอย่างแน่นอนที่ นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น หรือหมอเหิม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยภูมิ ได้ขอทำหน้าที่เป็นคนขับรถไถนา พ่วงกระบะบรรทุกนำพาเจ้าหน้าที่ รพ.ชัยภูมิ พยาบาลสาว และแพทย์ที่ไปด้วย เข้าไปชมความสวยงามของดอกคลอสมอส พื้นที่ภายในทุ่งคลอสมอส กว่า 109 ไร่ ซึ่งเราไปรองฟังเสียงหมอเหิม กันบ้างครับว่ามีความรู้สึกอย่างไรในการที่ได้ขับรถไถนำพาเจ้าหน้าที่เข้าชมดอกคลอสมอสในครั้งนี้ รวมถึงผู้โดยสารซึ่งเป็นพยาบาลสาว เจ้าหน้าที่ รพ.ชัยภูมิ มีความรู้สึกอย่างไรที่หมอเหิม เป็นคนขับรถนำพาเที่ยวชมดอกคลอสมอสครั้งนี้

ปัจจุบัน จ.ชัยภูมิ ได้ส่งเสริมให้ปลูกดอกคอสมอสบนพื้นที่ประมาณ 109 ไร่ มาตั้งแต่ปลายฤดูฝนที่ผ่านมา ขณะนี้ดอกคอสมอสหลายสี กำลังโตเต็มที่ออกดอกบานสะพรั่งอย่างสวยงามเต็มพื้นที่ ชาวบ้านต่างขนานนามเรียกว่า ทะเลดอกคอสมอส ใต้ต้นเสากังหันลมขนาดใหญ่ ต.ซับใหญ่ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ

มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง