อลังการงานสร้าง!เคลื่อนย้ายเศียร”หลวงพ่อทวด”ขนาดใหญ่ประดิษฐ์วัดทรายขาว

สงขลา-เคลื่อนย้ายเศียร “หลวงพ่อทวด” ขนาดใหญ่ความสูง 4.50 เมตร ความกว้าง 6.50 เมตร ออกจากพุทธมณฑล จ.สงขลา ไปยังวัดทรายขาว หลังมีปัญหาที่ดิน

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง จ.สงขลา ได้มีการเคลื่อนย้ายเศียรหลวงพ่อทวดขนาดความสูง 4.50 เมตร ความกว้าง 6.50 เมตร ลงจากแท่นที่กำลังก่อสร้างองค์หลวงพ่อทวด ที่ยังไม่แล้วเสร็จบริเวณหน้าพุทธมณฑลจังหวัดสงขลา ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

หลังประสบปัญหาในเรื่องที่ดินที่พระเทพญาณโมลี หรือหลวงพ่อผันอดีตเจ้าอาวาสวัดทรายขาว ที่มรณภาพไปแล้วได้ซื้อไว้แต่กลับกลายเป็นพื้นที่ป่าชายเลน ไม่มีเอกสารสิทธิ์ไม่มีโฉนดไม่มี สค. 1 หรือ นส. 3 จึงต้องยกออก

โดยพระครูวิสุทธิ์สุตคุณ รองเจ้าคณะอำเภอเมืองสงขลา รักษาการเจ้าอาวาสวัดทรายขาว รวมทั้งลูกศิษย์ของหลวงพ่อผัน ได้มอบหมายให้บริษัท แซ็ป เฮฟวี่ดิวตี้ เซอร์วิส จำกัด พร้อมทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ นำรถเครนขนาดใหญ่ 80 ตันมายกเศียรหลวงพ่อทวดลงมาจากแท่นมาวางบนรถบรรทุก เพื่อลำเลียงเศียรหลวงพ่อทวดกลับไปวัดทรายขาว ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสำเร็จและยกลงมาได้อย่างปลอดภัยจากนั้นทีมงาน ได้ทำการอ๊อกเชื่อมยึดเศียรหลวงพ่อทวดกับตัวรถเพราะต้องเดินทางระยะทางไกล และใช้เส้นทางถนนใหญ่ ไปยังวัดทรายขาว ต.ทุ่งหวัง อ.เมือง จ.สงขลา

ในการเคลื่อนย้ายเศียรหลวงพ่อทวดขนาดใหญ่ ออกจากพุทธมณฑล มุ่งหน้าสู่วัดทรายขาว ใช้เส้นทางถนนลพบุรีราเมศวร์และขึ้นสะพานลอยห้าแยกน้ำกระจาย ใช้เวลาเดินทางเกือบ 2 ชั่วโมง และต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากเศียรหลวงพ่อทวดขนาดใหญ่ ล้นออกมาจากตัวรถกว่า 1 เมตร และต้องมีรถคอยประกบอยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นและตลอดเส้นทางของการเคลื่อนย้ายเศียรหลวงพ่อทวดสร้างความสนให้กับผู้คนตลอดเส้นทางที่วิ่งผ่านเพราะมีขนาดใหญ่มากและหลวงพ่อทวดก็เป็นที่ศรัทธาของประชาชนอยู่แล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง