ญาติหมอกระต่ายดับแฉก่อนเป็นข่าวขอดูกล้องวงจรปิดตร.ไม่ค่อยใส่ใจ

จากกรณี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ยี่ห้อดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ ทะเบียน 1กผ9942 เชียงราย ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย จักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ม.ค.2565 ครอบครัวของ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล นำศพมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่ศาลา 3 วัดพระศรีวรมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน โดยมีกำหนดสวดพระอภิธรรมเย็นนี้เป็นวันแรก ก่อนจะมีพิธีณาปนกิจในวันที่ 26 ม.ค.นี้ ท่ามกลางบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เนื่องจากในวันที่ 24 ม.ค.นี้ จะเป็นวันเกิดของพญ.วราลัคน์

นายอนุสรณ์ สุภวัตรจริยากุล อายุ 63 ปี ลุงของพญ.วราลัคน์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเรื่อง ก็ทราบจากทางครอบครัวว่า มีความเป็นห่วงเรื่องคดี เพราะตอนที่ยังไม่เป็นข่าว จะไปขอดูกล้องวงจรปิดในมุมใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ตำรวจบอกว่าเป็นกล้องของ กทม.ซึ่งมีแค่มุมเดียวและเห็นไม่ชัด จึงสงสัยว่า ทั้งที่ระบบต่าง ๆ มันทันสมัยขนาดนี้ ทำไมยังต้องไปขออนุญาตจากหน่วยงานอื่น

นายอนุสรณ์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ครอบครัวยังตั้งสติไม่ทัน ขอจัดงานศพให้เสร็จก่อน แล้วขอไปจัดการเรื่องคดี เพราะอยากให้ความเป็นธรรมกับพญ.วราลัคน์ที่เพิ่งเรียนจบมาเป็นหมอได้ 2 เดือน ถือว่าเขาเป็นเสาหลักของครอบครัว เพราะพ่อของหลานสาว เพิ่งเกษียณราชการจากหมอจักษุเมื่อปีก่อน ก็วาดฝันให้ลูกสาวได้สานต่อด้านการแพทย์

ด้าน นายธงชัย พุ่มชลิต ลุงของพญ.วราลัคน์ กล่าวว่า หลังทราบข่าวก็รีบเดินทางมาจาก จ.ตราด โดยครอบครัวยังคงเสียใจ ตอนนี้ยังบอกอะไรไม่ได้ เพราะทุกอย่างยังเร็วไป อยากให้คดีมีความเป็นธรรม สำหรับอุปนิสัยของหมอกระต่าย เป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมที่จะช่วยเหลือคนอื่นเสมอ แต่ปกติก็ไม่ค่อยได้เจอ เพราะเขาจะพักที่คอนโดมีเนียม จนมารู้ข่าวตอนที่พ่อเขาบอกว่าหลานถูกรถชน ก็ช็อกกันทั้งบ้าน ทุกคนตกใจหมด เพราะสูญเสียหลานสาวที่อนาคตยาวไกล ยังทำประโยชน์และช่วยเหลือคนได้อีกมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง