ญาติสาปแช่งหนุ่มเมายาคลั่งยิงคุณตาดับคาร้านขายของชำ

นครสวรรค์-ญาติคุณตาเหยื่อหนุ่มเมายาบ้าคลั่งยิงเสียชีวิตคาร้านขายของชำสาปแช่งลงนรก สังสัยทำไมต้องตามยิงกันทั้งที่ไม่เคยมีเรื่อง

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังวัดประชาศึกษาซึ่งเป็นที่จัดงานศพนายบุญเลิศ โพธิ์ อายุ 72 ปี เหยื่อไอ้คลั่ง หรือนายมานพ อินทร์จันทร์ อายุ 41 คนร้ายที่ถูกเจ้าหน้าที่ยิงสวนจนได้รับบาดเจ็บ พบว่า บรรดาญาติของผู้เสียชีวิตต่างเร่งเตรียมสถานที่ เพื่อจัดงานไว้อาลัยครั้งสุดท้ายให้กับนายบุญเลิศ บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากยังคงเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถามนายประไพ โพธิ์ อายุ 80 ปี พี่ชายนายบุญเลิศ ได้เล่าด้วยอาการตกใจว่า นายมานาพก็ได้มายิงตนเองที่บ้านเหมือนกัน แต่โชคดีที่หลานตนเองได้ปัดปืนได้ทัน ไม่อย่างนั้นตนเองก็คงจะนอนตายพร้อมนายบุญเลิศไปแล้วเมื่อถามสาเหตุ ตนเองก็ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางอะไรกันมาก่อน ทำไมต้องมาจ้องฆ่าตนเองและน้องชายด้วย และวอนขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัว ขอให้กฎหมายลงโทษคนร้ายให้ถึงที่สุดด้วย

ด้านนายสมพล โพธิ์ อายุ 64 ปี น้องชายอีกคนได้เล่าว่า ตนเองคือคนที่นายมานพไปถามหาที่ร้านชำแล้วไม่เจอแต่ไปยิงพี่ชายตนเองแทน มาถึงตอนนี้ตนเองยังสงสัยว่า ตนเองและครอบครัวไปทำอะไรให้นายมานพถึงกับต้องตามมายิงตนเองและพี่ชายทั่งสามคน ตนเองมานั่งคุยกับพี่ชายยังหาสาเหตุไม่เจอแถมยังงงว่าทำไมถึงต้องตามมายิงกัน และวอนขอให้ดำเนินคดีคนร้ายถึงที่สุดด้วย เพราะตนเองและพี่ชายไม่มีทุนรอนไปต่อสู้ในทางคดี มีเพียงแต่ขอความเป็นธรรมผ่านสื่อให้ลงโทษคนร้ายรายนี้ให้ถึงที่สุดด้วย

ส่วนนายสมชาย เล็กสุขศรี กำนันตำบลยางตาลที่มาช่วยงานศพนายบุญเลิศ ได้เล่าว่า นายมานพเดิมเป็นคนในพื้นที่ยางตาลแต่ได้แต่งงานไปอยู่อีกหมู่บ้าน แต่ก็เป็นที่เอือมระอา เนื่องจากเสพยามากทำให้เลิกกับภรรยาแถมเคยเป็นผู้ต้องหาพยายามฆ่าจนเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้าน แต่ตนเองก็ไม่รู้สาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมต้องมาตามฆ่าครอบครัวนี้.

ชลิต พุ่มเรือง ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครสวรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง