เสี่ยโรงน้ำแข็งซึมเศร้าหนักใช้หนองน้ำจบปัญหาชีวิต

นครสวรรค์-เสี่ยวัย 60 ปี เจ้าของกิจการน้ำแข็งชื่อดังของเมืองนครสวรรค์เครียดปัญหาโรคซึมเศร้าใช้หนองน้ำจบปัญหาชีวิต

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 มกราคม 2565 พ.ต.ท.ชานุ คุ้มนวล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพคนจมน้ำเสียชีวิตภายในสวนสาธารณอุทยานสวรรค์ (หนองสมบุญ) บริเวณประตู 6 พื้นที่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ พบนักประดาน้ำเจ้าหน้าที่มูลนิธิเจ้าพ่อกวนอู-กู้ภัยนครสวรรค์ กำลังช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตที่จมอยู่ในหนองน้ำขึ้นมาบนฝั่ง โดยเบื้องต้น พบว่า ศพดังกล่าว คือนายศุภกร ชอบทางศิลป์ หรือเฮียแก่ อายุ 60 ปี เจ้าของกิจการน้ำแข็งชื่อดังของเมืองนครสวรรค์ (เจ้าของโรงน้ำแข็งกิจเจริญ) เสียชีวิตในสภาพศพเริ่มขึ้นอืด และเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมงแล้ว

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทราบว่า การพบศพผู้เสียชีวิตคนดังกล่าว เป็นการปฏิบัติการค้นหาร่างของผู้สูญหายในน้ำตั้งแต่เมื่อช่วงเวลา 22.00 น. ของวันที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งประสานขอกำลังนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัย ให้ช่วยค้นหาร่างคนจมน้ำภายในอุทยานสวรรค์ จึงรีบนำกำลังไปช่วยกันงมค้นหากันตั้งแต่เมื่อคืน และยกเลิกภารกิจเมื่อช่วงเวลา 01.45 น. จนกระทั่ง เช้าวันนี้ ได้มาช่วยกันค้นหาอีกครั้ง ก็พบร่างของผู้เสียชีวิตลอยอืดอยู่ห่างจากฝั่งไปประมาณ 100 เมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่มีการพบเจอศพผู้เสียชีวิต ครอบครัว ญาติพี่น้อง รวมถึงเพื่อนฝูงที่สนิทของผู้ตาย ที่มาเฝ้าสังเกตการณ์กันตั้งแต่เมื่อคืน จนกระทั่งถึงเช้า ต่างตกอยู่ในภาวะเศร้าโศกเสียใจ โดยเฉพาะบุตรสาวของผู้ตาย ถึงกับร้องไห้ออกมา จึงได้สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่า บิดาได้ใช้ไม้เท้าเดินออกจากที่พักในโรงงานน้ำแข็ง ซึ่งอยู่ใกล้กับอุทยานสวรรค์ เพื่อมาออกกำลังกายตั้งแต่เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา แล้วก็หายตัวไป จึงได้ออกตามหา จนสุดท้ายมารู้ว่า บิดาได้จมน้ำสูญหาย

บุตรสาวของผู้เสียชีวิต ที่ไม่ขอเอ่ยนามได้ระบุว่า บิดาเป็นผู้ป่วยโรคซึมเศร้ามานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยมีสาเหตุสืบเนื่องมาจากก่อนหน้านี้ เจ้าตัวมีโรคประจำตัว และเป็นอัมพฤกษ์ ซึ่งเพิ่งจะรักษาตัวจนกลับมาเดินได้ แต่ในช่วงระหว่างที่รักษาบิดาเกิดความเครียดและมีความกังวลในหลายอย่าง จนทำให้เป็นโรคซึมเศร้า

“เมื่อช่วงค่ำวานนี้ พ่อได้เดินออกจากบ้าน โดยบอกว่าจะมาออกกำลังกาย และใช้ไม้เท้าค้ำยันเดินมาเข้าทางประตูที่ 7 อุทยานสวรรค์ ซึ่งก็ดูว่าเขาปกติ ไม่มีทีท่าจะเกิดอะไร แต่สุดท้าย ก็มาพบว่าพ่อจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งเรื่องนี้ มีผู้เห็นเหตุการณ์ได้ให้ข้อมูลว่า บิดาได้เดินผ่านประตู และตรงไปที่ริมแม่น้ำคนเดียวก่อนจะตกน้ำเสียชีวิต”

ทั้งนี้ ในการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในอุทยานสวรรค์ พบว่า ผู้ตายใช้ไม้เท้าเดินมาคนเดียว และเมื่อเดินผ่านประตูทางเข้าไป ก็รีบเดินตรงไปที่หนองน้ำทันที ประกอบกับ การชันสูตรตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้น ไม่พบว่า ร่างกายของผู้ตายมีบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใดด้วย และครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่กำลังอยู่ในภาวะเศร้าโศกเสียใจอย่างหนัก ไม่ติดใจในสาเหตุการณ์การตาย จึงได้มอบศพคืนให้กับญาติเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

ชลิต พุ่มเรือง ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครสวรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง