ล่าคนร้ายกดบึ้มหวังสังหารตร.จะแนะ ระเบิดเปลี่ยนทิศทำรอดตั้งทั้งคัน

นราธิวาส-คนร้ายลอบวางระเบิดบนถนนสายจะแนะ-ดุซงญอ ช่วงบริเวณบ้านจะแนะ ม.2 ต.จะแนะ หวังดักสังหารตำรวจจะแนะ แต่โชคดีระเบิดเปลี่ยนทิศ ทำรอดตายทั้งคัน

ร.ต.อ.ยุทธชัย โรจน์ศิริมนตรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.จะแนะ บนถนนสายจะแนะ-ดุซงญอ ช่วงบริเวณบ้านจะแนะ ม.2 ต.จะแนะ เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 65 เมื่อเวลา15.45น. จึงได้เรียนผู้บังคับบัญชาทราบก่อนประส่นกำลังพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดุลย์ เง๊าะ ผกก.สภ.จะแนะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณเสาไฟฟ้าริมถนนซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายกระเทาะเห็นเหล็กเส้นแต่เสาไฟฟ้าไม่โคนล้ม โดยบริเวณรอบโคนเสาไฟฟ้ามีซากชิ้นส่วนของกล่องเหล็กที่คนร้ายใช้ประกอบระเบิด หนัก 5 ก.ก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง

นอกจากนั้นห่างไปประมาณ 50 เมตร จากจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ 4 ประตูยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนส์ทอง ทะเบียน กค 1594 สตูล เป็นของเจ้าหน้าที่ ซึ่งอยู่ในสภาพถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณกระจกหน้าเป็นรอยร้าว เจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสาวน สภ.จะแนะ รวม 8 นาย ได้โดยสารรถยนต์ 2 คัน เพื่อเดินทางกลับ สภ.จะแนะ หลังแล้วเสร็จจากการเข้าไปสืบสวนหาข่าว เมื่อถึงที่เกิดเหตุขณะที่รถยนต์กระบะคันที่ 1 ของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล่นผ่าน คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดดังขึ้นสนั่นหวั่นไหวรอดตายหวุดหวัด


ซึ่งการตรวจสอบเบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นสนั่นหวั่น ไหวแต่โชคดีรัศมีการทำลายล้างของระเบิดได้หักเหขึ้นสู่ท้องฟ้า ทำให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจปลอดภัย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง