ทะลักไม่หยุด!ทหารสกัดจับต่างด้าวลอบเข้าไทย 86 ราย

กาญจนบุรี-ทหารกองกำลังสุรสีห์สกัดจับ 86 แรงงานเมียนมาลักลอบเข้าไทย เตรียมกระจายไปทำงานหลายจังหวัด เผยจ่ายค่านายหน้าคนละ 15,000-20,000 บาท

ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี ได้รับเเจ้งข้อมูลเมื่อวันที่ 16 ม.ค. 2565 จากประชาชนใน อ.ไทรโยค ว่าจะมีขบวนการนำพาผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย นำแรงงานชาวเมียนมาลักลอบเข้ามาในพื้นที่ จึงสนธิกำลังลาดตระเวนและซุ่มตรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรโยค และฝ่ายปกครอง พร้อมด้วยสาธารณสุขอำเภอไทรโยค ทำการจับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย จำนวน 76 คน เป็นชาย 38 คน และหญิง 38 คน บริเวณ ป่าบ้านหนองปลาดุก หมู่ 5 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ขณะเดียวกัน ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ได้รับการเเจ้งข้อมูลจากประชาชนในพื้นที่ อ.สังขละบุรี ว่าจะมีขบวนการนำพาผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเข้ามาในพื้นที่ จึงสนธิกำลังลาดตระเวน ก่อนจับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมาลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย จำนวน 10 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 6 คน บริเวณ บ้านซองกาเรีย หมู่ 8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี

เมื่อทำการสอบถามได้ข้อมูลว่า ชาวเมียนมากลุ่มนี้เดินทางมาจาก จ.พญาตองซู, จ.มะละแหม่ง, จ.พะโค และ จ.ทวาย ประเทศเมียนมา โดยจะเข้าไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร, จ.นครปฐม และ กรุงเทพมหานคร โดยเสียค่าใช้จ่ายรายละ 15,000-20,000 บาท เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิขั้นต้น ไม่พบผู้มีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี และ สภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts