ตร.ภูเก็ตเร่งตามหา 2 ผัวเมียรัสเซีย ฝ่ายหญิงติดเชื้อโควิด

ภูเก็ต-ตำรวจเร่งตามหา 2 ผัวเมียรัสเซีย ฝ่ายหญิงติดเชื้อโควิด ส่วนฝ่ายชายมีความเสี่ยงสูง เพิ่งรู้ผลหลังเช็คเอาท์จากโรงแรม ยังไม่รู้ไปอยู่ไหน

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.2565 ตำรวจ สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากโรงแรมฮอลิเดย์อิน เอ็กเพรส ถนนหาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ว่าเมื่อเวลา 13.38 น.ของวันนี้ ทางโรงพยาบาลกรุงเทพ ภูเก็ต ได้โทรกลับมาแจ้งผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของ นางออลก้า ไทร์สต็อก อายุ 36 ปี และสามี สัญชาติรัสเซีย ว่า นางออลก้า ติดเชื้อโควิด-19 ส่วนสามีมีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อโควิดด้วย

ขณะที่เข้าพักในโรงแรม ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ม.ค. – 15 ม.ค. รวม 10 วัน นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ภูเก็ต เมื่อวันที่ 14 ม.ค. และวันนี้ (15 ม.ค.) เวลา 13.38 น. ทางโรงพนาบาลได้โทรมาแจ้งผลการตรวจโควิด-19 กับทางโรงแรมว่าภรรยามีผลการตรวจโควิด-19 เป็นผลบวก ส่วนสามีถือเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียทั้ง 2 รายได้เช็คเอาท์ ออกจากโรงแรมไปแล้ว ไม่ทราบว่าจะไปพักที่ใด หรือเดินทางไปที่ใด เบื้องต้นทางโรงแรมได้ประสานไปยัง หน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตให้ทราบแล้ว ซึ่งจะได้เร่งติดตามตัวต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง