ผกก.แม่สอดนำขรก.บริจาคเลือดช่วยชีวิตพยาบาลประสบอุบัติสาหัส

ตาก-ผกก.แม่สอด นำข้าราชการตำรวจ สภ.แม่สอด บริจาคเลือด กรณี รถพยาบาลอุ้มผาง ประสบอุบัติเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2565 พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน “แม่สอด 1 ” ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก นำข้าราชการตำรวจ สภ.แม่สอด เดินทางไปบริจาคเลือดที่โรงพยาบาลแม่สอด โดยมี นายแพทย์ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด ให้การต้อนรับและนำข้าราชการตำรวจ สภ.แม่สอด ไปทำการตรวจและให้เลือด

ทั้งนี้เพื่อมอบโลหิตให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บและต้องการเลือด จากเหตุที่เกิดอุบัติเหตุ จากกรณีมีรถอุบัติเหตุ ALS โรงพยาบาลอุ้มผาง ชนกับรถบรรทุกพ่วง เป็นเหตุทำให้มีเจ้าหน้าที่พยาบาล รพ.อุ้มผาง ได้รับบาดเจ็บและยังมี ผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในตัวรถ บริเวณศาลเจ้าพ่อพระวอ บ้านห้วยผักหละ ต.แม่กุ อ.แม่สอด ถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง ขาเข้าแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก

โดยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ สาขาแม่สอด (กู้ภัยมังกร)ได้รับแจ้งจาก ศูนย์นเรนทรออกตรวจสอบ อุบัติเหตุ ALS รพ.อุ้มผางชนรถบรรทุกพ่วง มีคนเจ็บติดภายในตัวรถ บริเวณศาลเจ้าพ่อพระวอ บ้านห้วยผักหละ ถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง ขาเข้าแม่สอด ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก โดยพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 4 ราย ประกอบด้วย บุคลากรทางการแพทย์ 3 ราย เป็นชาย 1 ราย และหญิง 2 ราย ผู้ป่วยชายที่กำลังรีเฟอร์ 1 ราย

โดยก่อนหน้านี้ มีรถมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์สาขาแม่สอด (กู้ภัยมังกร)พบเห็น อุบัติเหตุ เจ็บป่วยฉุกเฉิน จึงเข้าทำการช่วยเหลือ โดยมีรถพยาบาลมังกร 01,รถ น.เขตอุปกรณ์03 ,รถ น.สนับสนุนที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมังกรแม่สอด ให้การช่วยเหลือ นำชุดอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะนำ ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด และ ผกก.สภ.แม่สอด ได้นำข้าราชการตำรวจแม่สอด ไปบริจาคเลือดให้ผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง