คลัสเตอร์สนามชนไก่โคราชลามไม่หยุด!ติดโควิดอีกยกครัว 4 ราย

นครราชสีมา–คลัสเตอร์สนามชนไก่โคราชลามต่อเนื่อง ล่าสุดติดเชื้อทั้งครอบครัว 4 ราย หน่วยกู้ภัยเร่งนำส่งรักษาตัวที่ รพ.เทพรัตน์ฯ ด่วน

วันนี้ (13 มกราคม 2565) เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด-19 หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้นำรถตู้ความดันลบเข้าไปรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ภายในหมู่บ้านโคกเพชร หมู่ที่ 14 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ภายหลังจากที่ได้รับแจ้งจากนายอมฤต แถมวัฒนะ ผู้ใหญ่บ้านโคกเพชรว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งครอบครัว รวมจำนวน 5 คน

โดยคนแรกเป็นชายอายุ 66 ปี ตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 11 ม.ค.65 ได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.เทพรัตน์ฯ แล้วตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค.65 ส่วนอีก 4 คน โดยเป็นหญิงอายุ 64 ปี ภรรยา ชายอายุ 22 ลูกชาย และหลานอายุ 13 และ 5 ปี ผลตรวจเพิ่งออกวันนี้ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา มารับตัวไปรักษาที่ รพ.เทพรัตน์ฯ

นายอมฤต แถมวัฒนะ ผู้ใหญ่บ้านโคกเพชร หมู่ที่ 14 เปิดเผยว่า ครอบครัวนี้อยู่ในบ้าน 5 คน โดยเป็นสามี ภรรยา ลูก และหลาน 2 คน ซึ่งเมื่อวันที่ 11 ม.ค.65 ผู้เป็นสามีได้ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 มาจากคลัสเตอร์สนามชนไก่ บ้านโป่งดินสอ ม.15 ต.โคกกรวด โดยคลัสเตอร์ดังกล่าวมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 30 คน ทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขต้องมาตรวจคนในครอบครัวทั้งหมด และก็พบว่าติดเชื้อทั้งหมด 4 คน

แต่ยังไม่มีอาการอะไร จึงได้ประสานให้หน่วยกู้ภัยมารับตัวไปรักษาที่ รพ.เทพรัตน์นครราชสีมา พร้อมกันนี้ก็ได้แจ้งให้ผู้ที่ใกล้ชิดกับครอบครัวนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีประมาณ 20 คน ตรวจ ATK และกักตัวดูอาการอยู่แต่ในบ้าน 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการแพร่เชื้อลุกลามทั้งหมู่บ้านต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง