ตร.ขอนแก่นตามหนุ่มวัย39พยายามข่มขืนเด็กหญิง12 ปี

ขอนแก่น-ตำรวจตามรวบแล้ว ผู้ต้องหาพยายามข่มขืนเด็กหญิง 12 ปี อ้างไม่ได้ข่มขืนเป็นการเข้าใจผิด หลังซ่อนตัวอยู่ในป่าข้างทางห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ถึง 2 กม.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 ม.ค.2565 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.พีรฉัตร สาขา รอง ผกก(ป). สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ สอนวิเศษ รอง ผกก.ฯหน.สภ.ย่อยพระลับ อ.เมืองขอนแก่น นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัวนายสุวิชาญ อ่านนอก อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม13 ต .พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาล จ.ขอนแก่น หลังก่อเหตุ หลอกล่อและพยายามข่มขืน ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี เหตุเกิดวันที่ 11 ม.ค. ในพื้นที่บ้านแอวมอง หมู่ 13 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังถูกจับกุมตัวได้ภายในเขต ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ขณะหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่

ซึ่งในระหว่างการควบคุมมาสอบสวน ที่ สภ.เมืองขอนแก่น นั้นและจากการสอบถามผู้ต้องหาบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่ได้มีการข่มขืนแต่อย่างใด เป็นการเข้าใจผิด คนที่ไปพูดนั้นไม่รู้ความจริง

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่นกล่าวว่า หลังจากที่พ่อและแม่ของผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความต่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนได้นำกำลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบแต่ผู้ต้องหาไหวตัวหลบหนีไป โดยทางตำรวจได้ประสานญาติให้ติดต่อผู้ก่อเหตุให้เข้ามามอบตัวแต่ทางผู้ก่อเหตุไม่ยอมยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่ ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงประสานงานร่วมผู้นำชุมชนลงพื้นที่ตรวจสอบกระทั่งสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ในป่าในหมู่บ้านของผู้ต้องหา

“จากการสอบสวนทราบว่าทางพ่อแม่เด็กเป็นช่างรับจ้างก่อสร้างบ้านให้พี่สาวของตัวเอง พ่อมีหน้าที่ฉาบปูนที่บ้าน ส่วนแม่ของผู้เสียหายว่าจ้างให้มาทำความสะอาดบ้าน ต่อมาระหว่างที่พ่อแม่ของเด็กกำลังทำงานรับจ้าง ทางผู้ต้องหาได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาหาน้องเอ เพื่อจะรับตัวเด็กหญิงมาที่บ้านโดยอ้างว่าให้ไปช่วยแม่ทำความสะอาดบ้าน พอมาถึงบ้านที่เกิดเหตุทางผู้ต้องหาก็เดินมาหาน้อง ในระหว่างที่น้องและแม่ทำความสะอาดบ้านอยู่ ผู้ต้องหาก็เรียกน้องออกมาบอกว่ามีของจะให้ ให้เดินตามออกมาหน่อย พอน้องเดินตามหลังมา ทางผู้ต้องหาก็ได้ดึงมือน้องเข้ามาในห้องนอน และล็อคประตูห้องทันที พอเข้าไปผู้ต้องหารับสารภาพว่ามีการกอดเอว หอมแก้ม แต่เด็กได้ร้องขอความช่วยเหลือ จึงเอามือปิดปาก จากนั้นพ่อแม่ของเด็กได้ยินเสียงลูก แต่ไม่เห็นตัวของลูก จึงเดินออกตามหา และได้ยินเสียงออกมาจากในห้องจึงได้ใช้แสลงงัดห้องออก และเข้าช่วยน้องไว้ได้ทัน

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าไม่ได้มีการล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งในวันเกิดเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีออกจากบ้านเพราะ หลังจากที่ช่วยน้องออกมาได้ ผู้ต้องหามีการต่อสู้กับพ่อขอเด็กอยู่สักพัก หลังจากนั้นผู้ต้องหาแกล้งสลบแน่นิ่ง ทำให้พ่อของเด็กเดินออกมาพร้อมกับช่วยลูก หลังจากนั้นผู้ต้องหาใช้จังหวะนั้นลุกขึ้นหลบหนีขึ้นชั้น 2 ของบ้าน โดยพ่อของเด็กสังเกตเห็นว่า ผู้ต้องหาพกอาวุธปืนด้วยจึงไม่กล้าไปยุ่ง จึงรีบพากันออกมาจากบ้าน แล้วเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ทีมสหวิชาชีพอยู่ระหว่างการสอบสวนทั้งผู้เสียหายซึ่งเป็นเด็กอายุ 12 ปี และทำการสอบปากคำผู้ต้องหา ซึ่งหลังจากสอบปากคำผู้ต้องหาเสร็จก็จะมีการแจ้งข้อหาอนาจารเด็กไม่เกิน15ปี ,พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 13 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย ,มีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนที่พรุ่งนี้จะควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งศาลจ.ขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง