เด้ง ผกก.สภ.อรัญประเทศ เซ่นจับร้านดัง แอบขายเหล้า

จากกรณี ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค2 และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท. รวม 70 นาย เข้าตรวจสอบ ร้านโรงพัก “อรัญฯ” ตั้งอยู่ที่ตลาดนัดหัวมุม ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการแอบลักลอบขายสุราให้กับผู้เข้ามาใช้บริการ พร้อมทั้งมีชายและหญิงนั่งบริการภายในร้าน โดยพบว่ามีจริงตามแจ้งจึงควบคุมตัวทั้งหมด 82 คน ส่ง สภ.อรัญประเทศ ดำเนินคดี

ล่าสุดวันที่ 12 ม.ค.65 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ได้เซ็นหนังสือคำสั่งตำรวจภูธรภาค 2 โดยระบุว่า สถานบริการดังกล่าวอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ สภ.อรัญประเทศ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่า พ.ต.อ.อาวัฒน์ พอบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.อรัญประเทศ กับพวกรวม 5 นาย ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง ได้ปล่อยปละละเลยไม่ปฏิบัติให้เป้นไผตามกฎหมาย ระเบียบ คำสั่ง หรือบกพร่องในการป้องกันและปราบปรามอบายมุขหรือไม่ อย่างไร

เพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 ข้อ 6(2) และข้อ 8(2) จึงให้ พ.ต.อ.อาวัฒน์ พอบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.อรัญประเทศ ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.2 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เบื้องต้นได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.อรรถพล พงษ์สุวรรณ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว รักษาราชการแทน ผกก.สภ.อรัญประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง