วงการสีกากีฉาว!ส.ต.อ.หญิงโกงเงินหลวงกว่า 14 ล.เผ่นไปกัมพูชา

วงการสีกากีสะเทือนอีกแล้ว “ส.ต.อ.”หญิงสังกัดกองสวัสดิการ โกงเงินหลวงกว่า 14 ล้าน ล่าสุด ถูกสั่งให้ออกจากราชการ ขณะที่เจ้าตัวเผ่นหนีข้ามแดนไปกัมพูชา

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.2564 พล.ต.ต.สุรชัย เจ็ดพี่น้องร่วมใจ ผู้บังคับการกองสวัสดิการ ลงนามในคำสั่งกองสวัสดิการ ลงวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ให้ ส.ต.อ.หญิง กิติยา ตติยเกื้อกูล ผู้บังคับหมู่ฝ่ายสวัสดิการการเงิน กองสวัสดิการ ปฏิบัติราชการ ฝ่ายสวัสดิการบ้านพักกองสวัสดิการ ออกจากราชการไว้ก่อน

ใจความว่า เนื่องจาก ส.ต.อ.หญิง กิติยา ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง จนถูกตั้งกรรมการสอบสวน และต้องหาคดีอาญา ฐานกระทำความผิดทางอาญา โดยการปลอมแปลงเอกสาร และลงลายมือชื่อสั่งจ่ายเงินในเช็คออกจากบัญชี กองทุนสวัสดิการสถานพักฟื้นและตากอากาศ ซึ่งไม่ใช่เช็คที่มีการเบิกมาโดยถูกต้อง จำนวนหลายครั้ง โดยเข้าบัญชีตนเอง เหตุเกิดระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2564 จนถึงปลายปี 2564 พบว่า มีรายการถอนเงินออกจากบัญชีจำนวน 18 ครั้ง รวมเป็นเงิน 14,840,000 บาท ซึ่งผู้ถูกสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน มีสิทธิอุทธรณ์ต่อ ก.ตร. ได้ภายใน 30 วัน

สำหรับกรณีดังกล่าวถูกเปิดเผยเมื่อต้นสังกัดมีการสั่งจ่ายเช็คกว่า 3 แสนบาท เพื่อเป็นค่าจ้างเงินเดือนให้กับลูกจ้างชั่วคราวของสถานตากอากาศดังกล่าว แต่เมื่อนำเช็คไปขึ้นเงินกับธนาคารปรากฏว่าเช็คเด้ง เงินในบัญชีไม่พอจ่าย จึงมีการตรวจสอบพบว่า ส.ต.อ.หญิง คนดังกล่าว ได้ทำการปลอมลายมือชื่อของ ผกก. แล้วนำเช็คไปขึ้นเงินหลายครั้ง โดยโอนเข้าบัญชีตนเองเป็นเงินกว่า 14 ล้านบาท จึงมีการแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.ปทุมวัน เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564

มีรายงานว่า ล่าสุด ส.ต.อ.หญิง กิติยา ได้หลบหนีข้ามแดนไปยังประเทศกัมพูชาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง