โลกโซเชียลแห่ชื่นชม”น้องเนย”สาวพิการร้องเพลงสุดไพเราะ(มีคลิป)

ขอนแก่น-โซเชียลแห่ชื่นชม “น้องเนย” สาวพิการทางสายตาตั้งแต่กำเนิด ร้องเพลง “หน้าสุดท้ายของปฏิทิน” ยอดผู้เข้าชมกว่า 6.1 ล้านคน เจ้าตัวเผยอยากเป็นนักร้องอาชีพ ขอขอบคุณทุกคนและทุกกำลังใจให้กับผู้พิการได้เดินตามฝัน

โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่คลิปภาพจากแอพพลิเคชัน TIKTOK ชื่อ “ครูมี่” ที่ได้มีการโพสต์คลิป “น้องเนย” อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการสายตามาตั้งแต่กำเนิด ซึ่งร้องเพลง “หน้าสุดท้ายของปฏิทิน” ของศิลปิน MAN’R X BEARING โดยเป็นการร้องเสียงสดไม่มีดนตรีประกอบ ซึ่งสร้างความชื่นชมให้กับผู้ที่ได้ฟังต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เสียงเพราะมาก สามารถเป็นนักร้องอาชีพได้เลย โดยมีคนเข้ามาดูแล้วถึง 6.1 ล้านครั้ง และกดหัวใจให้กับคลิปนี้ไปแล้วเกือบ 700,000 คน

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดขอนแก่น มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์ ซึ่งตั้งอยู่บ้านคำไฮ ม.10 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยได้พบกับ น.ส.หนึ่งฤทัย พวงเพชร ผู้จัดการโรงเรียนฯ และนายสุดใจ ไชยป่ายาง อาจารย์ประจำชั้น ป.3 หรือครูมี่ เจ้าของติ๊กต๊อก “ครูมี่” พร้อมทั้ง ด.ญ.เสาวนีย์ เข้พวง หรือน้องเนย เจ้าของเสียงไพเราะในคลิป อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.4 ของโรงเรียน และ ด.ญ.บุษปศร แซ่อั๊ง หรือน้องมัดหมี่อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.5 พร้อมโชว์ลูกคออันไพเราะให้ผู้สื่อข่าวฟังทั้ง 2 คน ซึ่งแต่ละคนมีสไตล์การร้องเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งน้องเนยนั้นจะชอบแนวลูกทุ่งมีลูกคอเอื้อนไพเราะเสนาะหู ส่วนน้องมัดหมี่จะชอบเพลงสากล

น้องมัดหมี่ กล่าวว่า ดีใจที่มีนักข่าวและมีผู้ที่สนใจพี่เนย อย่างมาก อยากให้พี่เนยมีโอกาสก้าวสู่นักร้องอาชีพให้ได้ ซึ่งขณะนี้ได้มีเจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ได้ลงพื้นที่มาพบกับพี่เนย หลังจากมีกระแสโซเชียลชื่นชมน้องในความสามารถด้านการร้องเพลงซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีให้กับผุ้พิการที่จะได้แนวทางช่วยเหลือและฝึกอาชีพและให้ผู้พิการนั้นได้เดินตามฝันของตนเองให้ได้

ขณะที่ น้องเนย กล่าวว่า ตนเองนั้นพิการทางสายตามาตั้งแต่กำเนิด เป็นคน จ.ชัยภูมิ โดยครอบครัวส่งมาเรียนหนังสือที่โรงเรียนแห่งนี้ ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ซึ่งตนเองนั้นมีความชื่นชอบเรื่องการร้องเพลง โดยหัดร้องเพลงจากในยูทูป จำเนื้อร้องและเปิดคาราโอเกะร้องเพลงตาม ซึ่งใช้เวลาประมาณ 5-7 วัน ก็สามารถร้องตามได้ทั้งหมด โดยมีครูมี่ ซึ่งเป็นครูประจำชั้นเมื่อเข้าเรียนครั้งแรกในระดับชั้น ป.3 เป็นผู้ฝึกสอน และโพสต์คลิปร้องเพลงของตนเองลงในโซเชียลมีเดีย จนตอนนี้ครูมี่บอกว่ามีคนเข้ามาดูถึงกว่า 6 ล้านครั้งแล้ว และมีคนกดหัวใจให้เกือบ 700,000 คน

” รู้สึกดีใจปลื้มใจ ที่มีคนชอบเสียงร้องของตนเอง จึงขอขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่ส่งกำลังใจให้ ซึ่งโดยส่วนตัวนั้นมีความฝันที่อยากจะเป็นนักร้องมืออาชีพ ซึ่งตอนนี้ได้อยู่ในค่ายเพลงของรุ่นพี่ที่โรงเรียน ที่ตั้งวงขึ้นมา ที่มีสมาชิกรวมอยู่ 10 คน ชื่อวงว่า “บีวาย ไทยแลนด์” โดยได้เปิดมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ก็อยากจะอยู่ในค่ายเพลงนี้ตลอดไป อีกทั้งรุ่นพี่ยังคอยแต่งเพลงให้ได้ร้องอีกด้วย และตอนนี้มีแต่นักร้องหญิง ทางวงจึงขอประกาศรับนักร้องชายเพิ่ม อย่างไรก็ดีโดยส่วนตัวชอบนักร้อง “พี่แบม ไพลิน” นักร้องลูกทุ่งเสียงใสอยากจะร้องเพลงเก่งเหมือนพี่แบม และขอขอบคุณแฟนคลับ ทุกคนที่ชื่นชอบเสียงร้องเพลงของตนเอง และขอให้มาติดตามฟังกันเยอะๆที่ช่องยูทูปชื่อ “บีวาย ไทยแลนด์” และติ๊กต๊อก “ครูมี่”

ด้าน น.ส. หนึ่งฤทัย พวงเพชร ผจก.รร.ฯ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่นักเรียนมีความสามารถจนได้รับคำชื่นชมขนาดนี้ ก่อนหน้านี้เองก็ไม่ทราบมาก่อนว่า น้องเนยโด่งดังในโลกโซเชียล แต่หลังจากที่มีการแชร์เรื่องราวแชร์คลิปเสียงของน้องเนยออกไปก็มีหลายคนโทรศัพท์มาสอบถามและชื่นชมตัวน้องเนยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็ถือเป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักเรียนในโรงเรียน และยังสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนคนตาบอดอีกด้วย ซึ่งแบบอย่างที่ดีที่ว่านั้น คือเรื่องของคนตาบอดกับการร้องเพลง ซึ่งที่โรงเรียนมีนักเรียนที่เสียงไพเราะหลายคน แต่น้องเนยสามารถนำโซเชียลเข้ามามีส่วนร่วมกับการร้องจนทำให้เรื่องดีๆมากมายเกิดขึ้นกับตัวน้องเนยและโรงเรียน และหากมีช่องทางส่งเสริมน้องเนยหรือนักเรียนคนอื่นๆทางโรงเรียนก็ยินดีจะสนับสนุนทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง