หลานป่วยโรคประสาทควงปืนกระหน่ำยิงอา 6 นัดดับคาบ้าน

นครศรีธรรมราช-หนุ่มวัย 30 มีอาการทางประสาท เดินถือปืนมาบ้านอา รักษาการ ผอ.ร.ร.ประถม ก่อนชักปืนรัวยิง 6 นัด กระสุนเจาะทั่วร่างดับคาบ้าน ก่อนเดินกลับเข้าบ้านเหมือนไม่มีอะไร ตำรวจตามไปจับพร้อมยึดปืนที่ใช้ก่อเหตุ สอบเค้นยังให้การวกไปวนมา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 65 ร.ต.อ.ประสาน ทองฉิม รอง สว.สอบสวน สภ.ร่อนพิบูลย์ รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 265/2 หมู่ 6 บ้านปัดโวก ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์ พ.ต.ท.ประภาส ศรีสังข์จร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วรจิตร วรศรี รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.วิเชียร เกิดเกลี้ยง สว.สส. พ.ต.ท.สุรจิตต์ จันทร์ชู สวป. นพ.ณัชพล เด่นไพบูลย์ แพทย์เวร รพ.ร่อนพิบูลย์ และ จนท.กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ร่อนพิบูลย์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นครึ่ง พบศพ นายจำนงค์ ทองพรหม อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน มีตำแหน่งรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนสุนทราภิบาล สังกัดประถมศึกษา อ.ร่อนพิบูลย์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขาด .38 เข้าที่กลางอก 2 นัด นิ้วชี้ขวา 1 นัด นิ้วชี้ซ้าย 1 นัด ใต้รักแร 1 นัด และที่ปาก 1 นัด ฟันล่างหักหลายซี่ กระสุนไปตุงอยู่ที่โหนกแก้มขวา พรุนทั้งร่างรวม 6 นัด สภาพนอนหงายจมกองเลือด ไม่ใส่เสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ต่อมา พ.ต.อ.สุทัศน์ สั่งให้เจ้าหน้าที่นำศพไปชั้นสูตรที่ รพ.ร่อนพิบูลย์ เพื่อทำการเอกซเรย์ และผ่าเอาหัวกระสุนที่ฝังตามร่างกายออกมาพิสูจน์

นางวรรณี ทองพรหม อายุ 55 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การบอกว่า ก่อนเกิดเหตุตอนเก้าโมงเช้า นายจำนงค์และตนนั่งกินข้าวอยู่ภายในบ้าน หลังกินเสร็จสามีได้ถือจานข้าวลงจากบ้านเพื่อมาล้างจานที่ข้างบ้าน ระหว่างนั้นหลานชาย นายจตุรงค์ หรือรอน พันธ์อุดม เดินเข้ามา นายจำนงค์ได้พูดถามไปว่ามาทำอะไร แต่นายจตุรงค์ไม่ตอบ จากนั้นจู่ๆ ก็ชักปืนที่พกติดตัวออกมารัวยิงนายจำนงค์จนถึงแก่ความตาย หลังก่อเหตุก็เดินกลับไปบ้านที่อยู่ห่างกันไม่ถึง 50 เมตร อย่างไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตนจึงโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ ก่อนจะเข้าควบคุมตัวนายจตุรงค์ผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดี

ส่วนผู้ก่อเหตุมีศักดิ์เป็นหลานผู้ตาย หลังก่อเหตุเดินกลับเข้าไปนั่งเล่นอยู่ในบ้าน ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวพร้อมตรวจยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุขนาด .38 มาได้ 1 กระบอก และตรวจค้นภายในบ้านยังพบปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์อีก 1 กระบอก จึงยึดเป็นของกลาง ส่วนกระสุนปืนขนาด .38 ที่ใช้ยิงนายจำนงค์ หลังก่อเหตุได้นำไปโยนใส่ในท่อซีเมนต์ขนาดความกว้าง 1.20 เมตร ที่มีน้ำบรรจุอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้มือควานงมหาจนพบนำขึ้นมาได้รวม 6 ปลอก

จากสอบสวนนายจตุรงค์ผู้ก่อเหตุให้การวกไปวนมา เจ้าหน้าที่ต้องค่อยๆ สอบถามว่าสาเหตุมาจากเรื่องใด นายจตุรงค์ได้แต่บอกว่า ไม่รู้เหมือนกันว่ามาจากเรื่องใด ตำรวจจึงเชิญพ่อกับแม่ผู้ก่อเหตุมาสอบถาม ทราบว่า นายจตุรงค์มีอาการทางประสาท เนื่องจากเคยผ่าตัดสมองมาแล้วถึง 2 ครั้ง และไม่ได้ทำอาชีพอะไร ด้วยสาเหตุนี้อาจจะเป็นฉนวนเหตุทำให้นายจตุรงค์เกิดอาการประสาทกำเริบคลุ้มคลั่งจึงไปลงมือก่อเหตุก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง