แจ้ง4ข้อหาหนักสาวเมากร่างซิ่งเบนซ์ย้อนศร-ใช้รองเท้าฟาดหน้าตำรวจ

ปทุมธานี-‘รู้มั้ยว่าลูกใคร’ แจ้ง 4 ข้อหาหนัก สาวเมากร่างขับเบนซ์ย้อนศร ใช้รองเท้าฟาดหน้าตำรวจ จับตรวจปัสสาวะวัดปริมาณแอลกอฮอล์เกินเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.2565 กรณีเพจเจ๊ม้อยV Plus แชร์คลิปวีดีโอผู้หญิงเมาขับรถเบนซ์ป้ายแดง และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีข้อความระบุว่า “สภาพเช่นนี้ก็ไม่ไหว ไล่ทำร้ายร่างตำรวจ รู้มั้ยว่าลูกใคร เหนื่อยก็กลับไปพัก อย่าสร้างความรำคาญให้คนอื่นค่ะ สงสารตำรวจ สภ.คูคต คุณรู้ไหมครับว่าน้องเขาลูกใคร”

ต่อมาเพจสถานีตำรวจภูธรคูคตชี้แจงว่า สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ขอเรียนให้ทราบว่า ตามที่ปรากฎคลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ ที่มีหญิงขับรถยนต์ยนต์ ยี่ห้อ เมอร์ซี่ เดสเบนซ์ สีขาว มีลักษณะอาการมึนเมาสุราและใช้รองเท้าตบตีทำร้ายร่างกายตำรวจนั้น สภ.คูคต ขออนุญาตแจ้งให้ทราบดังนี้ เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.64 เวลาประมาณ 21.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คูคต ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ขับย้อนศร ถนนลำลูกกา ข้างสนามกีฬาธูปเตมีย์ และมีอาการคล้ายคนเมาสุรา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จร. จึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พบรถยต์ ยี่ห้อเมอร์ซี่เดสเบนซ์สีขาว จอดอยู่ในทิศทางสวนทิศทางการจราจร หันหน้าเข้าหารถกระบะทะเบียน 1ฒข7488 และมีผู้ขับขี่เป็นหญิงลงจากรถ และต่อว่าผู้ขับขี่รถกระบะ และทุบรถกระบะคันดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่จราจรเห็นว่ามีอาการเมาสุรา จึงแจ้งแก่หญิงคนดังกล่าวว่า ขับรถย้อนศรและมีอาการเมาสุรา ต้องไปตรวจวัดค่าแอลกอฮอล์ ผู้ต้องหาจึงพยายามขับรถหลบหนี แต่ไม่สามารถสตาร์ทรถได้

จากนั้นมีเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.คูคต และเจ้าตำรวจจราจรกลาง ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาช่วยระงับเหตุ และถูกผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย เจ้าหน้าที่ตำรวจโดยใช้รองเท้าตีเข้าบริเวณหน้าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ภายหลังจึงควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ได้เกินเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด

จึงควบคุมตัวดำเนินคดี ในข้อหา 1.ขับขี่รถในขณะเมาสุรา 2.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย 3.ทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ 4.ทำให้เสียทรัพย์ ตามคดีอาญาที่ 1/2565 ลงวันที่ 1 มกราคม 2565 พ.ต.อ.มนัสเวท ทองอิ่ม ผกก.สภ.คูคต

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง