หนุ่มใหญ่คลั่งโหด!ยิงลูกดับ-เมียสาหัส ฆ่าตัวตายตาม

กระบี่-หนุ่มใหญ่เครียดโรคประจำตัวคลั่งโหด ปิดห้องนอน ยิง “ลูกชายคนเล็กดับ-เมียสาหัส-ฆ่าตัวตาตาม”

ร.ต.อ.สุขสันต์ คงจุ้ย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เหนือคลอง ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 6 ม.ค.2565 เหตุยิงกัน ที่บ้านเลขที่ 177 หมู่ 2 ต.โคกยาง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุวพิชญ์ภูมิ ผกก.สภ.เหนือคลอง ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เหนือคลอง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีญาติคนเจ็บและชาวบ้านจำนวนมากมายืนดูเหตุการณ์ จากสอบถามทราบว่า มีคนถูกยิง 3 ราย ถูกญาติและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขเหนือคลอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลเหนือคลอง นำตัวส่ง รพ.เหนือคลอง และถูกส่งไปรักษาต่อ ที่ รพ.กระบี่ ก่อนหน้านี้แล้ว

จากการตรวจสอบภายในบ้าน พบมีรอยเลือดกองใหญ่บริเวณหน้าห้องนอน ภายในห้องนอนพบกองเลือดนองเต็มพื้นห้อง บนเตียงนอนมีกองเลือด 1 กอง หน้าห้องน้ำซึ่งอยู่ติดกับห้องนอน พบกองเลือดอีก 1 กอง ภายในห้องนอนพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 4 ปลอก หัวกระสุน 9 มม. ตกอยู่ 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนอาวุธปืนพบถูกนำไปวางไว้บริเวณศาลาหน้าบ้าน ห่างจากตัวบ้านประมาณ 30 เมตร พบเป็นอาวุธปืนบาเร็ดต้าขนาด 9 มม. ภายในแมกกาซีนมีกระสุนอยู่ 3 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนคนถูกยิงทั้ง 3 ทราบว่าเป็นพ่อแม่ลูกกัน รายแรกคือ นายฉัตรชัย สมดวง อายุ 40 ปี สามีและเป็นผู้ก่อเหตุ ถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะ 1 นัด เสียชีวิตที่ รพ.กระบี่ รายที่ 2 น.ส.ดวงกมล ทองทิพย์ อายุ 40 ปี ภรรยา ถูกยิงเข้าบริเวณกลางหน้าผาก อาการยังสาหัสนอนไม่รู้สึกตัวอยู่ที่ รพ.กระบี่ และรายที่ 3 ด.ช.ปัญญากร สมดวง อายุ 3 ปี ลูกชาย ถูกยิงเข้ากลางหน้าผาก เสียชีวิตที่ รพ.กระบี่ เช่นกัน

นอกจากนี้ยังพบ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี ลูกชายคนโต ของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ นั่งอยู่หน้าบ้านด้วยอาการตื่นตกใจ และอยู่ในบ้านช่วงเกิดเหตุ โดยให้การกับตำรวจว่า ช่วงเกิดเหตุ ด.ช.เอ กำลังนอนดูทีวีอยู่ในห้องโถง ส่วน พ่อ แม่ และน้องชาย เข้าไปนอนกันในห้องนอนทั้ง 3 คน ต่อมาได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ทำให้ตกใจวิ่งออกจากบ้านไปหาบ้านญาติที่อยู่ใกล้กันให้ช่วยมาดู ก่อนที่ญาติจะเข้าไปดูในห้องนอน จากนั้น ด.ช.เอ เห็นปืนยังอยู่ในมือของพ่อ จึงเข้าไปหยิบเอาปืนออกมา แล้วนำไปทิ้งไว้ที่ศาลาหน้าบ้าน จากนั้นญาติๆจึงรีบช่วยกันนำร่างผู้เป็นพ่อและน้องชายออกมาจากห้อง แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล และแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯมานำตัวผู้เป็นแม่ไปส่งโรงพยาบาลเช่นกัน ซึ่งตำรวจเห็นว่า ด.ช.เอ ยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงให้ญาติพาไปพักผ่อนก่อน แล้วค่อยนัดให้มาสอบปากคำอีกครั้งต่อไป

จากการสอบถามข้อมูลจากญาติๆ ทราบว่า นายฉัตรชัย และ น.ส.ดวงกมล มีอาชีพเพาะพันธุ์ต้นกล้าปาล์มน้ำมันขาย ก่อนเกิดเหตุญาติของ น.ส.ดวงกมล เพิ่งมาเยี่ยม และนั่งพูดคุยกับทั้งคู่ที่หน้าบ้าน โดยยังคุยกันปกติดีและทราบว่า นายฉัตรชัย มีอาการป่วยด้วยโรคประจำตัว ก่อนหน้านี้ 1 วัน นายฉัตรชัย ออกจากบ้านเดินทางกลับไปพักที่บ้านตัวเองใน ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จน น.ส.ดวงกมล เดินทางไปรับกลับมาก่อนวันเกิดเหตุ 1 วัน ซึ่งญาติๆของ น.ส.ดวงกมล ก็ยังบอกว่าวันที่ 8 ม.ค.นี้ จะพาไปหาหมอที่ รพ.ใน จ.ตรัง จากนั้นญาติๆก็เดินทางกลับ ต่อมาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะสอบปากคำพยานทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายนั้น ได้มอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง