พระครูแจ้ ได้รับมอบโฉนดที่ดินวัดชุดแรกในประวัติศาสตร์

สมุทรปราการ-“พระครูแจ้ ” พระครู​ปลัด​สุ​วัฒ​น​ศีล​คุณ​เจ้าอาวาส​วัด​บางพลี​ใหญ่​กลาง​เผยปลื้มใจผลักดันจนสำเร็จ หลังรอมานานจากรุ่นสู่รุ่นรวมกว่า ๒๐๐ ปี

พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ หรือพระครูแจ้ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง เผยกับทีมหลงใหล บางพลี ว่าสุดปลื้มใจที่ในวันนี้ ๕ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๕ ทางวัดบางพลีใหญ่กลาง ได้รับมอบโฉนดที่ดินวัดชุดแรกในประวัติศาสตร์ของวัด หลังพยายามฝ่าฟันอุปสรรคมากมายและต้องรังวัดที่ดินใหม่ทั้งหมดในรอบ ๒๐๐ ปี จากที่ไม่เคยมีการสำรวจตรวจสอบมาก่อนตั้งแต่สมัยโบราณ พ.ศ.๒๓๖๗ หรือเกือบ200ปี ที่ผ่านมา กระทั่งวันนี้ได้รับเอกสารสิทธิ์ที่ดินวัดอย่างถูกต้องตามกฏหมาย ในขณะที่พระครูแจ้ เป็นเจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง รูปที่ ๙ เมื่อวันที่ ๒๙ มีนาคม พ.ศ.๒๕๖๓ หรือเพียงปีเศษเท่านั้น เพราะเป็นเรื่องที่ตั้งใจอยากจะทำเป็นอันดับแรก

และเมื่อเวลา๑๓.๓๙ น.วันที่ ๕ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๕ ท่านพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ เจ้าอาวาส องค์ที่๙ ของวัดบางพลีใหญ่กลาง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับมอบโฉนดที่ดิน เลขที่ ๑๘๕๑๕๖ จำนวน๓๒ไร่ ๒งาน ๑๒ ตารางวาเศษ จากนายอาคม นิลเพชรพลอย เจ้าหน้าที่พนักงานที่ดิน ณ เรือนรับรองวัดบางพลีใหญ่กลาง โดยมีนายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี นางเนตรทิพย์ เจริญวัย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสมุทรปราการ นายฉะโอด รุ่งเรือง นายภูมินันท์ ขวัญเมือง และนายโสภณ มหาบุญ ไวยาวัจกร พร้อมด้วยคณะศิษยานุศิษย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี ข้าราชการ และคณะครู ร่วมเป็นสักขีพยานและร่วมกันอนุโมทนาสาธุพร้อมกัน ถือว่าเป็นอีกก้าวสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ของวัดบางพลีใหญ่กลางและพี่น้องชาวบางพลี ที่ได้รับเรื่องเล่าดีๆจากพระครูแจ้ พระผู้มีเมตตาแห่งทุ่งบางพลี อีกหนึ่งเรื่องเป็นของขวัญปีใหม่นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง