บุกทลายแหล่งค้ายาเสพติดรายใหม่เมืองสะเดายึดยา-ปืนเพียบ

สงขลา-ตำรวจบุกทลายแหล่งค้ายาเสพติด อ.สะเดา จ.สงขลา ได้ยาบ้า ยาไอซ์ อาวุธปืนสงคราม ระเบิด เสื้อเกราะ และเครื่องกระสุนจำนวนมาก

วันที่ 5 ม.ค.65 พ.ต.ท.รัชวุฒิ อ่อนแพง รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ธราพงศ์ นิลภักดี สวส.สภ.สะเดา ร.ต.อ.นพรุจ บัวทอง รอง สว.สส. พร้อมกำลังตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.สะเดา จ.สงขลา บุกทลายและจับกุมแก๊งค์ค้ายาเสพติด ที่บ้านเลขที่ 20/2 หมู่3 ถนนสมานมิตร ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา

ซึ่งเป็นบ้านพักของนายทวิวัส หรือซัน สุริวงส์ อายุ 35 ปี หนึ่งในเอเย่นค้ายาเสพติดพื้นที่อ.สะเดา จ.สงขลาโดยขณะเข้าตรวจค้นพบนักค้ายาเสพติด 3 คน นั่งอยู่ใต้ถุนบ้านไหวตัวทันเห็นตำรวจมา จึงตะโกนบอกกันและวิ่งหลบไปทางหลังบ้านซึ่งเป็นทุ่งนาร้าง

แต่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมได้ 1 คน คือนายสุรเชษฐ์ หมัดเล อายุ 35 ปี ส่วนอีก 2 คน หลบหนีไปได้ ทราบชื่อนายทวิวัสหรือซัน สุริวงส์ อายุ 35 ปี และนายประดิษฐ์ มุสิกะสง อายุ 43 ปี

จากการตรวจค้นภายในบ้านยึดยาบ้าจำนวน 710 เม็ด และไอซ์อีก 10.5 กรัม แต่ที่น่าตกใจคือยังพบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวนมาก

ประกอบด้วยอาวุธปืนยาว AK 47 จำนวน 1 กระบอก ,ซองบรรจุกระสุน AK 47 จำนวน 1 ซอง ภายในบรรจุกระสุนปืนขนาด 7.62 มม. จำนวน 30 นัด, ปืนยาวอัดลม 1 กระบอก, ซองบรรจุกระสุนขนาด 9 มม. ภายในบรรจุกระสุนอยู่ จำนวน 15 นัด , อาวุธปืนสั้น ขนาด 9 มม. ซองบรรจุกระสุนขนาด 9 มม. ภายในบรรจุกระสุน จำนวน 13 นัด, ซองบรรจุกระสุน AK 47 จำนวน 1 ซอง ภายในบรรจุกระสุนปืนขนาด 7.62 ม.ม. จำนวน 29 นัด, ระเบิดขว้างแบบลูกเกลี้ยง 1 ลูก เสื้อเกราะกันกระสุน 1 ตัว

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังยึดรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่น แคมรี่ สีขาว ทะเบียน กต 1575 ตรัง อีก 1 คัน แผ่นป้ายทะเบียนรถอีก4 แผ่น เป็นทะเบียน กร 9717 สุราษฎร์ธานี 2 แผ่น และทะเบียน กร 609 ภูเก็ต อีก 2 แผ่น โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง

และยังพบหนังสือผ่านแดน หรือ BORDER PASS ของนายทวิวัส สุริวงส์ ซึ่งหลบหนีไปได้อยู่ภายในห้องนอนด้วย และยังพบสำเนาบัตรประชาชนของ น.ส.บุหลัน หมัดหัด อีก 1 ใบ อยู่ในช่องเก็บของภายในรถเก๋ง ซึ่งตำรวจเตรียมเรียกตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดหรือไม่

สำหรับการบุกทลายเอเย่นค์ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.สะเดา ในครั้งนี้เป็นการขยายผลมาจากเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 64 ตำรวจ สภ.สะเดา ได้จับกุมตัวนายบุสรี มะแอ พร้อมยาบ้า จำนวน 1,981 เม็ด และนายบุสรี ให้การซัดทอดว่าซื้อยาบ้ามาจากนายทวิวัสหรือซัน สุริวงส์

เจ้าหน้าที่ จึงได้สืบสวนและติดตามพฤติกรรมมาตลอดจึงวางแผนเข้าจับกุมและตรวจค้นภายในบ้านพักแต่ก็สามารถหลบหนีการจับกุมไปได้พร้อมกับเพื่อนร่วมแก๊งค์อีก 1 คน ซึ่งตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุม

ส่วนนายสุรเชษฐ์ หมัดเล ที่ถูกจับกุมได้ถูกแจ้ง 4 ข้อหาหนักคือร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนและวัตถุระเบิดที่นายทะเบียน ไม่สามารถออกให้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันนำพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนและวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยผิดกฎหมายและความผิด พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ พ.ศ.2530.

Related posts