สลดใจ!หญิงติดโควิดนั่งร้องให้ริมถนนหลังรพ.เมินรับรักษา

ชลบุรี-สุดสลดใจ! หญิงติดโควิด หอบข้าวของนั่งร้องไห้ริมถนน หลังโรงพยาบาลไม่ยอมรักษาให้ พลเมืองดีอัดคลิป เจอพนักงานเวรเปลไม่พอใจ โวยวายใส่

เมื่อวันที่ 5 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประสานงานชุมชนพัทยาใต้พัฒนา ซ.แบทแมน นายสิทธาพร เทวศักดิ์รักษา ผู้อำนวยการศูนย์ฯ ให้ช่วยเป็นกระบอกเสืยงสะท้อนสังคมในเขตเมืองพัทยา หลังจากที่เข้าช่วยเหลือ น.ส.หญิง (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี ชาวจ.ชลบุรี ที่มาอาศัยทำมาหากินรับจ้างอยู่ในเขตเมืองพัทยา แล้วติดเชื้อโควิด19 จากการตรวจหาเชื้อด้วย ATK

โดยหญิงคนดังกล่าวนั่งร้องไห้อยู่ริมถนน พร้อมกระเป๋าสะพายใบเล็ก และอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัวบางส่วนวางอยู่ข้างกาย โดยเบื้องต้นน.ส.หญิงผู้ป่วยนั่งวินจยย.รับจ้างไปที่รพ.แห่งหนึ่ง ย่านนาเกลือเมืองพัทยา แต่ถูกปฏิเสธในการรักษา จึงต้องหอบสัมภาระกลับมานั่งร้องไห้อยู่ที่เดิม

จากนั้นทางชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์ รับไม่ได้กับพฤติกรรมของทางรพ.จึงขี่มอเตอร์ไซค์ไปติดต่อทางรพ.ด้วยตนเอง ก็ถูกปฏิเสธกลับมาเช่นกัน โดยทางพลเมืองดีอัดคลิปในการติดต่อสอบถามทางรพ.ไว้ด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่เวรเปลไม่พอใจ โวยวายใส่พลเมืองดีดังกล่าว

จากการสอบถามตัวผู้ป่วยเอง เล่าว่า ตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยตนเอง หลังจากที่ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา มีเชื้อไวรัสระลอกใหม่ระบาดหนัก โดยตรวจ ATK ถึง 2 ครั้ง ผลเป็นบวก ตนรู้สึกมีไข้ ไม่สบาย ไม่สามารถที่จะอยู่รวมกับคนปกติได้ เพราะพักรวมกับผู้อื่นอาศัยเขาอยู่

จึงรีบเก็บสิ่งของเพื่อเข้ารักษา แต่เมื่อไปถึงรพ.กลับถูกปฏิเสธ โชคดีที่มีพลเมืองดีในเขตชุมชนเข้าช่วยเหลือ ซื้อข้าว ซื้อน้ำให้กิน พร้อมทั้งประสานงานไปยังนายอำเภอบางละมุง หาที่กักตัวให้ผ่านคืนนี้ไปได้ก่อน และเช้าจะทำการส่งตัวเข้ารักษาตามระบบสาธารณะสุขต่อไป

Related posts