ศก.วังน้ำเขียวคึกคักเงินสะพัดกว่า30ล้านรับปีใหม่

นครราชสีมา – เศรษฐกิจวังน้ำเขียวคึกคักรับปีใหม่เงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท นักท่องเที่ยวและประชาชนแห่กราบหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ขอพรในช่วงเทศกาลปีใหม่

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาเศรษฐกิจในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียวถือว่าคึกคักเป็นอย่างมากเนื่องจากมีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนมาพักผ่อนและเลือกซื้อสินค้าในอำเภอวังน้ำเขียวซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกัน เช่น ที่วัดบุไผ่ (วัดบ้านไร่2) ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีนักท่องเที่ยวและประชาชนต่างพากันมากราบไหว้ขอพรกับรูปหล่อหลวงพ่อคูณสีทององค์ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลปีใหม่ นอกจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวโคราชและต่างจังหวัดแล้ว ยังมีประชาชนบางส่วนที่กำลังเดินทางโดยใช้ถนนเส้น 304 วังน้ำเขียว-กบินทร์บุรี เพื่อกลับไปทำงานในพื้นที่ภาคตะวันออกต่างพากันแวะเพื่อกราบไหว้ขอพรกับรูปหล่อหลวงพ่อคูณด้วยเช่นกัน

ขณะเดียวกันบริเวณจุดบริการขายของฝากที่อยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามกับวัดบุไผ่ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันแห่ซื้อของฝากกันอย่างคึกคัก เนื่องจากวัดบุไผ่กับจุดขายของฝากอยู่ติดกับถนนสาย 304 จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวและประชนที่เดินทางกลับไปยังภาคตะวันออกสามารถจอดแวะได้สะดวก ซึ่งของฝากที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวก็คือ พุทรานมสด ซึ่งถือว่าเป็นของฝากยอดนิยมของอำเภอวังน้ำเขียว นอกจากพุทรานมสดแล้วก็ยังมีสินค้าอื่นๆอีกที่ยังเป็นที่นิยมไม่ว่าจะเป็นผักปลอดสารพิษ ผลไม้ต่างๆ หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากเห็ด ทั้งแหนมเห็ด เห็ดทอด ข้าวเกรียบเห็ด เป็นต้น

ทางด้านนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียวเปิดเผยว่า ต้องขอคุณนักท่องเที่ยวที่ต่างพากันมาเที่ยวที่อำเภอวังน้ำเขียวซึ่งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาทำให้อำเภอวังน้ำเขียวมีเงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท และอยากอวยพรให้นักท่องเที่ยวเดินทางกลับบ้านกันอย่างปลอดภัย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง