อุกอาจ!แก๊งขาใหญ่เมืองพัทยาไล่แทงกันดับ1เจ็บสาหัส2

ชลบุรี-อุกอาจกลางแหล่งรวมสถานบันเทิงพัทยา ไล่แทงดับ 1 เจ็บ 2 แฉเป็นกลุ่มดูแลพื้นที่ทั้งคู่ เคลียร์ไม่จบ คล้อยหลัง จนท.ไม่ถึง 20 นาที ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยว

พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 2 ม.ค.65 มีคนถูกของมีคมแทงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในแหล่งรวมสถานบันเทิง ทรีทาวน์ ซอยบัวขาว พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายนราวิช โป่งสูงเนิน อายุ 54 ปี ถูกของมีคมแทงเข้าลิ้นปรี่ มีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปั๊มหัวใจยื้อชีวิต ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังทราบว่า มีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ได้วิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบถามทีมตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทราบว่า ขณะที่กำลังตรวจหาผู้ติดเชื้ออยู่ด้านหน้าสถานบันเทิงพัทยาบีชนั้น ก็เห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ไล่ตีกันมา 7-8 คน ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แต่ผู้ตายวิ่งหนีกระทั่งพลาดท่าล้ม ทำให้กลุ่มคู่อริไล่ตามมาเตะเข้าที่ใบหน้า กระทืบซ้ำ แล้วใช้ของมีคมแทงเข้าที่หน้าอก จนนอนแน่นิ่งไป หลังเกิดเหตุก็พากันวิ่งหลบหนีหายไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาได้รับการเปิดเผยจากผู้ประกอบการสถานบันเทิงว่า ทั้งสองกลุ่มนั้นเป็นกลุ่มผู้ดูแลตลาดทรีทาวน์ แหล่งรวมสถานบันเทิง บาร์เบียร์ ร้านเหล้านั่งชิลกว่าร้อยร้านค้า ทั้งสองกลุ่มได้นัดเคลียร์ปัญหากัน ตนได้ไล่ไปห้ามมีเรื่องบริเวณนี้ ค่อยพูดค่อยจากัน แต่ทั้งสองกลุ่มกลับไล่ทำร้ายคว้ามีดมาแทงกันที่หน้าร้าน

เบื้องต้น พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบ พยานแวดล้อม กล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และตลอดเส้นทางการเกิดเหตุและหลบหนี เพื่อติดตามกลุ่มคนผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตามข่าวยังรายงานอีกว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุเพียงไม่ถึง 20 นาที เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงตรวจมาตรการก่อนเข้าบริการของสถานบริการ บริเวณที่เกิดเหตุ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่คล้อยหลังไป กลับเกิดเหตุสะเทือนขวัญกับนักท่องเที่ยว ถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์ เมืองท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง