สสจ.ชัยภูมิร่วมเร่งสอบสวนพบเชื้อโอไมครอนพร้อมกำชับความปลอดภัยบุคลากร

สสจ.ชัยภูมิร่วมเร่งสอบสวนพบเชื้อโอไมครอนพร้อมกำชับความปลอดภัยบุคลากร

ที่ผ่านมา วันอาทิตย์ที่ 2 มกราคม 2565 นพ.วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ลงพื้นที่ติดตามร่วมสอบสวนการระบาดโรคโควิด-19 จังหวัดชัยภูมิ กรณีพบผู้ติดเชื้อโอไมครอน ณ รพ.สต.กุดยม ตำบลกุดยม อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ

 

ขณะนี้ล่าสุดสถานการณ์ การแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่โอมิครอนและเดลต้า วันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นรวม 33 ราย อยู่ใน อ.ภูเขียว 19 ราย เนินสง่า 4 ราย อ.บ้านเขว้า 4 ราย อ.จัตุรัส 3 ราย อ.ภักดีชุมพล 2 ราย และ ที่ อ.คอนสาร 1 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสมรวมแล้ว 12,485 ราย รักษาหายแล้ว 12,269 ราย เสียชีวิตสะสมแล้ว 131 ราย

ซึ่งสถานการณ์พบผู้ป่วยของจังหวัดชัยภูมิ ยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอีกต่อเนื่อง จากช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 นี้ ที่มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนามาเยี่ยมบ้านญาติพี่น้อง และมีการจับกลุ่มพบปะสังสรรค์คนในครอบครัว และเกิดการแพร่เชื้อในช่วงนี้เพิ่มสูงมากขึ้น ที่ยังมีกลุ่มเสี่ยงรอผลตรวจยืนยันเพิ่มเติมจากนี้ไปตามมาอีกเป็นจำนวนมากด้วย ซึ่งทางจังหวัดชัยภูมิ ต้องขอฝากย้ำเตือนประชาชนการ์ดอย่าตก ต้องปฏิบัติมาตรการป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัดให้มากขึ้น การเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยก่อนไปพบปะญาติพี่น้องตัวเองที่เดินทางมาจากจังหวัดเสี่ยงและไม่จำเป็นอย่าไปในที่มีคนอยู่หนาแน่นจำนวนมาก ที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโอมิครอนได้ง่ายในขณะนี้ด้วย///
CNT:Channel News Thailand “พื้นที่ข่าวทั่วไทย ออนไลน์ทั่วโลก”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง