แม่ทัพภาคที่ 2 ตรวจจุดบริการประชาชนรับมือคลื่นปชช.กลับกรุง

ขอนแก่น-แม่ทัพภาคที่ 2 ตรวจจุดบริการประชาชน พร้อมปรับแผนอำนวยความสะดวกในการเดินทางกลับหลังเสร็จสิ้นการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2565 พล.ท. สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วยนาย สมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน ริมถนนเลี่ยงเมือง ด้านหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลบ้านเป็ด ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมมอบสิ่งของให้กับเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร ที่ปฏิบัติงานประจำจุดบริการประชาชน ประกอบด้วยกาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอลล์ ท่ามกลางบรรยากาศการเดินทางกลับที่ขณะนี้เริ่มมีปริมาณรถที่หนาแน่นมากชึ้น

พล ท.เสวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวว่า ตลอดทั้งช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กองทัพภาคที่ 2 ได้ร่วมกับส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน ตั้งจุดบริการประชาชนตามเส้นทางหลักในพื้นที่ภาคอีสาน จำนวน 19 จุด เพื่ออำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาลและกองทัพบก ซึ่งในช่วงก่อนปีใหม่เป็นช่วงที่มีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา เจ้าหน้าที่ก็ได้คอยอำนวยความสะดวกทั้งจัดพื้นที่ให้ผู้ที่อาจจะอ่อนล้าได้พักผ่อน ตรวจเช็คและซ่อมแซมยานพาหนะที่มีปัญหา รวมทั้งคอยแนะนำเส้นทาง

จากนี้ไปก็จะเป็นช่วงที่ประชาชนจะเดินทางกลับเข้าทำงาน ซึ่งทุกจุดบริการก็ได้มีการปรับแผนมาคอยให้บริการในเส้นทางขาล่อง เพื่อให้ทุกคนที่สิ้นสุดการท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาในช่วงปีใหม่ ได้เดินทางกลับไปทำงานด้วยความปลอดภัย”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง