ชัยภูมิ-ชาวชัยภูมิร่วมแต่งผ้าไทยใส่หน้ากากตักบาตรปีใหม่รับความเป็นสิริมงคล

 

ชัยภูมิ-ชาวชัยภูมิร่วมแต่งผ้าไทยตักบาตรปีใหม่รับความเป็นสิริมงคล ตามมาตรการ100%

1 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ลานหน้าวงเวียน อนุสาวรีย์พระยาภักดีชุมพล(พญาแล) นายไกรสร กองฉลาด นำข้าราชการ ฝ่ายปกครอง ฝ่ายทหาร ตำรวจ ทั้งภาครัฐภาคเอกชน และพี่น้องชาวชัยภูมิ ร่วมแต่งผ้าไทยสีฟ้าสวยงามอย่างมาก
ทั้งหญิง- ชาย ออกมาร่วมกิจกรรมงานประเพณีทำบุญตักบาตรในวันขึ้นปีใหม่ 1 ม.ค.  ประจำปี 2565 ทั้งยังร่วมสืบสานประเพณีวัฒนธรรมที่ดีงามของไทย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองทั้งครอบครัวเเละต้อนรับปีพุทธศักราชใหม่ 2565
โดยวันขึ้นปีใหม่ปีนี้ ทางเทศบาลเมืองชัยภูมิโดยนายธีวรา   วิตนากร  นายกเทศมนตรีเมืองชัยภูมิ พร้อมจนท.ได้ตั้งใจเป็นผู้ดูแลและควบคุมการจัดกิจกรรมภายในงานและยังได้กราบนิมนต์  พระภิกษุ  สามเณร  จากวัดต่างๆ  ภายในเขตพื้นที่ของเทศบาลเมือง รวมจำนวน 300 รูป  มาร่วมพิธีร่วมบิณฑบาต นำประชาชนสวดมนต์ เจริญพุทธมณฑล ทำบุญตักบาตรเพื่อ เป็นสิริมงคลและเป็นขวัญกำลังใจในยามที่ บ้านเมืองกำลังต้องการกำลังใจให้กันอีกด้วย
ขณะที่นายแพทย์ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผอ.โรงพยาบาลชัยภูมิได้ส่งจนท.ร่วมตั้งจุดตรวจค้นหาเชื้อโควิด-19 ทั้งยังเผยถึงความเป็นห่วงพี่น้องชาวชัยภูมิที่ได้เดินทางกลับมาบ้านทั้งไป-กลับซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย  จึงขอฝากเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกท่านขับรถด้วยความระมัดระวัง   โดยขอให้ปฏิบัติตามกฎหมาย/กฎจราจร  โดยเคร่งครัด
และเนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของติดเชื้อไวรัสโคโรน่า -19 ทั้งนี้ภายในกิจกรรมยังได้บูรณาการกับทุกภาคส่วนร่วมกันปฎิบัติตัว  มาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด โดยการจัดให้มีจุดคัดกรองผู้ที่มาร่วมงาน   ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย 100%  มีการเว้นระยะห่างทางสังคม   ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์และมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างานอีกด้วย///
CNT:Channel News Thailand ” พื้นที่ข่าวทั่วไทย ออนไลน์ทั่วโลก”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง