หนุ่มสุดเซ็ง!!ถอยรถป้ายแดงเฉียดล้านขับได้เกือบ 2 เดือนสตาร์ทไม่ติด บริษัทแจ้งฟ้าผาล้อ

อุทัยธานี-หนุ่มสุดเซ็ง!!ออกรถป้ายแดง ได้ขับเกือบ 2 เดือน ราคาเหยียบล้านบาท ล่าสุดรถสตาร์ทไม่ติด บริษัทแจ้งฟ้าผ่าล้อรถ ส่วนประกันรถยนต์ ปัดไม่เข้าเงื่อนไข ไม่ขอจ่าย

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายบัณฑิต วัดแป้น อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 40 หมู่ 3 บ้านทุ่งหลวง ต.ทุ่งพง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ประกอบอาชีพ เป็นเจ้าหน้าที่กองช่างของเทศบาลทัพทัน

โดยเปิดเผยว่า ตนเองไปดูรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สี่ประตูยี่ห้อหนึ่ง ในราคาขาย 882,000 บาท ที่บริษัทแห่งหนึ่ง โดยได้มัดจำเงินไว้ 20,000บาท หลังจากนั้นวันที่ 30 มีนาคม 2567 ทางบริษัท ได้นัดไปรับรถยนต์ พร้อมจ่ายเงินดาวน์เพิ่ม อีกจำนวน 330,000บาท รวมเป็นเงินดาวน์ทั้งสิ้น 350,000 บาท

หลังจากนั้นทางบริษัทดังกล่าว ได้จัดหาไฟแนนซ์ให้เป็นคู่สัญญา เกี่ยวกับเงินในส่วนต่าง ที่ยังค้างอยู่ พร้อมกับเอกการสานประกันภัยรถยนต์กับบริษัทประกันภัย รวมยอดเงินต้องส่งรายเดือนละ 9208 บาท จำนวน 72 งวด ต้องส่งให้กับไฟแนนซ์ต่อ โดยทางบริษัทดังกล่าว ได้ติดป้ายแดงให้ก่อน

ล่าสุด หลังจากที่ได้นำรถออกมาใช้ โดยนำรถไปลองขับที่งานบวชญาติ และไปส่งญาติๆ ที่บ้าน หลังๆมา ก็ได้นำรถมาจอดไว้ที่หน้าบ้านเป็นเวลาหลายวัน จนกระทั่งมาถึงวันที่ 22 พ.ค.67 ที่ผ่านมา ตนเองได้นำกุญแจรถรีโมท มากดปุ่มเปิดรถ แต่ไม่สามารถเปิดประตูรถได้ จึงได้เดินเข้าไปหยิบกุญแจรถอีกพวงหนึ่ง ที่คิดว่าอันแรกถ่านหมด แต่พอกดปุ่มอีกครั้ง ประตูรถก็ไม่เปิด จึงได้นำกุญแจมาไขที่ประตูรถโดยตรง พร้อมกับลองสตาร์ทเครื่องยนต์แต่ก็สตาร์ทไม่ติด เนื่องจากตนเองเริ่มสงสัยว่าจะเกี่ยวกับระบบรถยนต์หรือไม่ เนื่องจากพึ่งออกรถมา ยังไม่ถึงสามเดือน จึงได้ติดต่อไปยังบริษัทดังกล่าว ว่าระบบรถสตาร์ทไม่ติด ทางบริษัทตอบมาว่าให้นำหม้อแบตเตอรี่มาพ่วงดู รถก็ยังสตาร์ทไม่ติด พร้อมกับได้ทำตามที่ช่างบอกมาทุกอย่าง


จนกระทั่ง ทางบริษัทได้ ส่งช่างศูนย์ของบริษัทดังกล่าวลงมา มาพร้อมกับเด็กฝึกงาน ลงมาดูรถให้ เบื้องต้นได้สันนิฐานว่า หนูกัดระบบสายไฟ หรือมดเข้าไปที่กล่องระบบฟิวส์ไฟ พร้อมกับนำรถยนต์ของตนเองเข้าไปเช็คอาการที่ศูนย์เพื่อหาสาเหตุ

ล่าสุดวันที่24 พ.ค. 67 ทางบริษัทดังกล่าว ได้โทรมาแจ้งว่า อาการรถยนต์ที่เกิดขึ้นมา เกิดจากสายฟ้าผ่าลงที่กระทะล้อรถยนต์ด้านหลังซ้าย จึงทำให้กล่องควบคุมไฟฟ้า รถยนต์ทั้งหมดได้รับความเสียหายทั้งคัน สร้างความงุนงง ให้กับตนเอง และครอบครัว ที่พึ่งออกรถมาได้ไม่กี่เดือน วิ่งได้แค่ 3,000 กว่ากิโลเมตร

ล่าสุดวันที่ 27 พ.ค.67 ทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันภัยรถยนต์ ได้เดินทางมายังที่บ้าน พร้อมกับแจ้งตนเองว่า ทางบริษัทดังกล่าว ได้แจ้งเอกสารมาทางตนเองว่า รถยนต์คันดังกล่าว นั้นไม่เข้าเงื่อนไข ความคุ้มครองของรถยนต์ โดยที่ไม่เกี่ยว กับเหตุฟ้าผ่าลงล้อกระทะ ตามที่บริษัทดังกล่าวประเมินมา แต่เป็นการเสื่อมหรือการสึกหรอ ของรถยนต์ที่ทางบริษัทผลิตรถยนต์ออกมา ทางบริษัทประกันภัยขอปฎิเสธในการเบี้ยประกันดังกล่าว

ต่อมาทางบริษัทดังกล่าว ทราบเรื่อง ว่าทางประกันภัยรถยนต์ ขอปฎิเสธไม่จ่ายเบี้ยประกัน จึงแจ้งให้กับ ทางบริษัทดังกล่าวไปที่สำนักงานใหญ่ ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบหาสาเหตุ โดยอ้างว่า รถยนต์นั้นถูกฟ้าผ่าล้อรถเช่นเดิม


ทั้งนี้ ตัวนายบัณฑิตหมดหนทาง รู้สึกท้อ ได้พาผู้สื่อข่าวเดินไปดู ยังที่จอดรถ บริเวณเพลิงข้างบ้าน โดยได้ชี้จุดรถยนต์จอด พร้อมกับบอกว่าถ้าฟ้าผ่า ลงมาจริง บริเวณนั้นตนเองได้ ติดตั้งกล่องสัญญาณ โทรศัพท์อยู่ ทำไมไม่พังไปด้วย บริเวณนั้น แถมยังมีสายกราวด์ติดลงดินอยู่ด้วย พร้อมกล่าวต่อ ด้วยความจนปัญญา เสียเงินเหยียบล้านบาท ใช้รถยนต์ได้เดือนเศษ โดยที่ต้องมาผ่อนส่ง กุญแจรถยนต์ค่างวดรถยนต์เดือนละ 9208 บาท 72 งวด ซึ่งส่งมาเข้างวดที่ 3 แล้ว โดยทางบริษัทดังกล่าว ได้อ้างถึงสาเหตุว่ารถยนต์ เกิดจากฟ้าผ่า ตนเองเชื่อว่าไม่น่าเป็นไปได้ ตนเองพร้อมญาติๆ ได้ไปยังสำนัก สคบ.จ.อุทัยธานี เพื่อร้องขอเป็นธรรมช่วยเหลือ โดยท่างสำนักงาน สคบ.ได้รับเรื่องคำร้องดังกล่าวไว้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง