พ่ออยากให้ลงโทษประหารชีวิตลูกชายทาสยาบ้าคลั่งแทงแม่เลี้ยงเสียชีวิต

ปราจีนบุรี–แม่เลี้ยงถูกลูกเลี้ยงวัยเดียวกัน แทงสาหัสตายแล้ว! พ่อมือมีดอยากให้ประหารลูกชายเผยชัดปมลูกชายทาสยาบ้า-เหล้าขาว ที่วันไหนเสพแล้วมีอาการเพี้ยนทางจิตเวชหลอนประสาท ล่าสุดตำรวจตามตะครุบตัวได้ที่ป่าละเมาะใกล้บ้านหลังจากหลบหนีทั้งคืนหลังก่อเหตุสยอง

เมื่อเวลา 01.10 น.วันนี้ 8 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานความคืบหน้าจากกรณี นายวิลาศ คำเงิน อายุ 35 ปี (ลูกเลี้ยง) มีอาการจิตเวชเกิดคลุ้มคลั่งทะเลาะคาดว่าระแวงหวงสมบัติเกรงว่า พ่อจะมอบสมบัติให้แม่เลี้ยงสาวเพียงคนเดียว และก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงที่ใต้ราวนมซ้าย 1 แห่ง แม่เลี้ยงสาววัยเดียวกันคือนางสาวเผ่าทิพย์ วัฒนานนท์ อายุ 35 ปี หลังก่อเหตุได้นำร่างของแม่เลี้ยงสาวที่หมดสติแน่นิ่ง บรรทุกใส่รถซาเล้ง (จยย.พ่วงข้าง) นำมาทิ้งหน้าบ้านญาติแม่เลี้ยงที่อยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุกว่า 20เมตรเศษ ทางญาติพบจงได้แจ้งหน่วยกู้ชีพ รพ.กบินทร์บุรี และ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) มาทำการปฐมพยายามเยื้อชีพช่วย CPR.ก่อนนำส่งรักษาอาการที่ห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.กบินทร์บุรี ตามที่นำเสนอรายละเอียดไปแล้ว ก่อนหน้านี้แล้ว นั้น

คืบหน้าล่าสุด ทางญาติของนางสาวเผ่าทิพย์ วัฒนานนท์ อายุ 35 ปี (แม่เลี้ยง) แจ้งว่าระหว่างนำผู้บาดเจ็บส่ง ห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.กบินทร์บุรีกลางดึกนั้น นางสาวเผ่าทิพย์ (แม่เลี้ยง) ทนพิษบาดแผลไม่ไหวทำให้เสียชีวิต ส่วนผู้ก่อเหตุนายวิลาศ คำเงิน อายุ 35 ปี (ลูกเลี้ยง) หลังก่อเหตุแล้วได้อาศัยความมืดหลบหนีไปทางป่าละเมาะขางบาน ขณะทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี กำลังลงพื้นที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี อย่างเร่งด่วน

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ที่เกิดเหตอีกครั้ง ยังพบร่องลอยคราบเลือดของผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ ได้พบกับนายสนม คำเงิน อายุ 56 ปี (บิดาผู้ก่อเหตุ) นั่งอยู่ที่บ้านพัก พร้อมกล่าวว่า ตอนเกิดเหตุผมไม่อยู่ ผมออกไปส่องกบในท้องนาหลังจากฝนแรกที่ตกหนัก มีคนโทรมาตามว่าแฟนถูกแทงผมก็เลยวิ่งกลับ คนที่แทงเป็นลูกชายของผมจริง ๆ ที่รุ่นราวคราวเดียวกับแม่เลี้ยง ก่อนหน้านั้นก็อยู่ด้วยกันบนบ้าน แต่ก็อยู่ไม่ได้ก็เลยพาลงมาอยู่ข้างล่าง เมื่อก่อนหน้านี้เขาก็ทำงานแต่ก็มาเป็นสภาพนี้ เพราะ (ลูกชาย)มันกินทั้งเหล้า และทั้งเสพยาบ้า ถ้าวันไหนไม่ได้กินเหล้า กินยาบ้าก็เป็นปกติ จำได้ทุกอย่าง แต่หากเสพยาบ้า-กินเหล้าจะมีอาการจิตเวชหลอนประสาท อยากให้ลูกมามอบตัว อยากให้ลงโทษประหารเลย เพราะ โตแล้วก็น่าจะคิดได้

ส่วนนางบุญธรรม จั่นน้ำทรัพย์ ( ญาติ ) กล่าวว่า คนตายเขาเป็นคนดี หากินเลี้ยงครอบครัว รับจ้างทั่วไป ทำการตัดอ้อย ใส่ปุ๋ย ส่วนพ่อคนก่อเหตุก็ทำงานไม่ไหวแล้ว เนื่องจากเริ่มสูงอายุเข้า – ออกโรงพยาบาลบ่อย

ส่วนด้านความคืบหน้าในคดีนี้ ทางพนักงานสอบสวน ได้เชิญญาติและพยานในพื้นที่เข้ามาทำการสอบสวน ที่ สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีเพื่อเตรียมขอศาลออกหมายจับตัว นายนิราช คำเงิน อายุ 36 ปี (ลูกเลี้ยง) บ้านเลขที่ 232/1 หมู่ 6 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี มาดำเนินคดีต่อไป

ส่วนศพผู้เสียชีวิต คือ น.ส.เผ่าทิพย์ วัฒนานนท์ อายุ 37 ปี (แม่เลี้ยง) ทางญาติรอการผ่าพิสูจน์ศพเรียบร้อยแล้ว จะนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

ต่อมาเวลา 1.45 น. พ.ต.อ.ศิวัชณัฏฐ์ คุ้มทรัพย์ ผกก.สภ.กบินทร์บุรี แจ้งว่า ชุดกำลังเจ้าหน้าทีมสืบสวนที่ติดตามและเฝ้าระวังพื้นที่สามารถจับกุมตัว นายนิราช คำเงิน อายุ 36 ปี (ลูกเลี้ยง) ในป่าละเมาะใกล้เคียงกับบ้านที่คนรายก่อเหตุ เลขที่ 232/1 หมู่ 6 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี ได้แล้วหลังจากที่หลบหนีในป่าละเมาะตลอดทั้งคืนหลังก่อเหตุ อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวน – ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

โดย…มานิตย์ สนับบุญ – ข่าว / ทองสุข สิงห์พิมพ์ –ภาพ / ปราจีนบุรี

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง