อิ่มอร่อย พุงกาง หลุยส์ขนมจีน บุพเฟ่ต์ 69 บาท @ นราธิวาส

เปิดแล้ว เปิดแล้ว “หลุยส์ขนมจีน”บุพเฟ่ต์ 69 บาท เป็นร้านเล็กๆที่พึ่งเปิดใหม่หมาดๆ แต่ยอดขายสุดปังมากๆวันละ 7,000-9,000 บาทต่อวัน ร้านนี้จะมีน้ำแกงให้ผสม หรือไม่ผสม 4 อย่าง ราดได้ไม่อั้น คือ น้ำแกงน้ำยากะทิ แกงเขียวหวานไก่ แกงเผ็ดปักษ์ใต้ และน้ำแกงไตปลา ผักเครื่องเคียง มากกว่า 10 อย่าง ผักกาดดอง ผักบุ้งต้มกะทิสด แตงกวา ถั่วงอก ถั่วฝักยาว ยอดมะกอก ยอดมันปู เป็นต้น ทุกอย่างนี้จะอยู่ในโมท บุพเฟ่ต์กินไม่อั้น 69 บาท แต่สำหรับคนที่ชอบกินแบบมีกับแกล้มเสริม ทางร้านก็จะมีปลาจิ้งจั้งทอดกรอบ ไก่ทอด และไข่ไก่ต้ม ให้บริการในราคาเบาๆกระเป๋าด้วย ถ้าใครสนใจ แวะมาอุดหนุน รับรองว่าร้านนี้ อร่อยสุดคุ้ม อิ่มพุงกาง ก่อนกลับบ้านแน่นอน

หลุยส์ขนมจีนบุพเฟ่ต์ ร้านนี้จากเดิมหน้าร้านจะเปิดขายน้ำแข็งใสทรงเครื่อง ขนมหวาน แต่ด้วยมีต้นทุนเดิมอยู่แล้วคือ คุณแม่เป็นคนเปิดร้านขายขนมจีนมาก่อนจึงไม่ต้องไปหาซื้อสูตรจากที่ไหน ด้วยความเคยชิน เติบโตมาพร้อมๆกับกิจการค้าขายของคุณแม่ เว้นระยะไปเรียนและ เมื่อเรียนจบ พอดีเป็นช่วงโควิด 2019 ตกงานหางานทำยังไม่ได้ จึงตัดสินใจ กลับมาบ้านเกิดเปิดร้านเป็นของตนเอง แต่ร้านของคุณแม่ก็ยังอยู่ ส่วนคุณแม่ ตอนเย็นๆจะขายขนมหวาน ขนมเบอเกอรี่ต่างๆ แพคถุงสำเร็จขาย ที่ตลาดช้างตรงข้ามแขวง ส่วนตอนเช้าก็จะขายที่ตลาดโต้รุ่ง เป็นเจ้าเก่าที่เปิดขายมานานกว่า 20 ปี

จึงการันตีได้ว่า ร้านหลุยส์ขนมจีนเป็นร้านบุพเฟ่ต์ขนมจีน ที่สืบทอดความอร่อยแน่นอน ก็อยากเชิญชวนใครที่ชอบกินขนมจีนรับรองคุ้มที่สุด เพราะร้านนี้เป็นร้านเดียวร้านแรกที่เปิดเป็นบุพเฟ่ต์ในจังหวัดนราธิวาส เพื่อให้ลูกค้าที่ชอบกินขนมจีน ได้กินอย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่า อาหารประเภทเส้นอย่างขนมจีน ยังไม่ได้ติดอันดับต่างๆของโลกก็ตาม แต่ขนมจีนก็เป็นอาหารประเภทเส้นที่ชาวไทยทุกภาคของประเทศไทย จะนิยมกินกัน แทบจะกินแทนข้าวของแต่ละมื้อแต่ละวันได้เลย ยิ่งน้ำแกงที่เป็นเอกลักษณ์ของคนใต้ด้วยแล้ว จะต้องเป็นน้ำแกงที่มีรสชาติเผ็ด เข้มข้น โดยเฉพาะแกงไตปลา ที่เป็นอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก แต่บ้านเรา จะขาดไม่ได้เลยถ้าจะทานขนมจีนให้อร่อย..

คุณ ณัฐวดี เอกสมบุญ (น้องบีม) เจ้าของร้านหลุยส์ขนมจีนบุพเฟ่ต์ เล่าว่า ตั้งแต่เรียนจบมหาวิทยาลัย ก็เป็นช่วงที่โควิดมาพอดีแม่ก็เปิดร้านขายขนมหวานอยู่แล้ว ก็เลยพอเรียนจบปุบก็กลับมาช่วยแม่เป้นร้านขนมหวานก่อน แล้วก็แยกมาเปิดร้านเป็นของตนเอง แต่ก็ยังใช้เป็นครัวแม่เหมือนเดิม เพราะว่าครัวแม่นั้นจะเป็น ลูกน้องมุสลิมทั้งหมดเลย 5-6 คน ก็จะปรุงก็ย้ายขนมาตรงนี้ เปิดขายประมาณ 11.00 น.ของทุกวัน เมนูจะเป็นบุพเฟ่ต์ขนมจีนค่ะ และก็จะมีน้ำแกงกะทิ น้ำแกงไตปลา น้ำแกงเผ็ด แกงเขียวหวานไก่ และก็ ผักเครื่องเคียงก็ ทานได้เป็นบุพเฟ่ต์หมดเลย และก็ไก่ทอด ไข่ต้มซื้อแยกต่างหาก และมีน้ำแข็งใส รวมมิตร กะทิเคี้ยว ทับทิมกรอบถ้วยละ 35 บาท

ส่วนขนมจีนอิ่มละ 69 บาท คุณแม่ขายขนมจีนตั้งนานแล้ว แต่จะขายแบบใส่ถุงกลับบ้าน ขายแบบแผงรอยเมื่อก่อน เลยตนตั้งใจจะเปิดร้านให้ทุกคนนั่งทานดู เลยเอาขนมจีนแม่มาเปิดขายค่ะ ราคา 69 เป็นราคาที่คิดว่า ขายได้เพราะเฉลี่ยๆกันไป บางคนทานน้อย บางคนทานมาก รวมๆกันเฉลี่ยกันไปจะได้ไม่แพงมากด้วย ทานได้ทั้ง คนไทยมุสลิม และไทยพุทธ เพราะว่าพี่ๆแม่ครัวเป็นคนมุสลิมหมด และเป็นคนปรุงหมดเลย ร้านนี้เพิ่งเปิดได้แค่ อาทิตย์เดียวเอง ผลตอบรับดีมาก 2 วันแรกโต๊ะไม่พอ ต้องเสริมโต๊ะกัน ยอดขาย ต่อวัน ประมาณ 7,000- 9,000 บาทต่อวันตอนแรกไม่คิดว่าจะขายดีขนาดนี้ เหมือนเราร้านเปิดใหม่เราก็ ทำใจไว้แล้วว่า ต้องทำให้คนรู้จักก่อนและก็เตรียมขาดทุนแล้วค่ะ แต่พอคนรู้จัก 1-2 วันแรกก็มาต่อๆ กันค่ะ ตื่นเต้นมาก คิดว่า ต่อไปต้องเพิ่มเมนู อาจมีข้าวแกง เพื่อจะได้เลือกได้หลากหลายมากขึ้น


พิกัดร้านจะอยู่ ตรงข้ามกับ สภ.เมืองนราธิวาส ( สถานีตำรวจภูธรเมือง) นราธิวาสจริงๆหรือ ปากซอยร่วมอุทิศ เปิดร้าน 11.00-19.00 น.ขายทุกวัน โทร.087-3077602 (น้องบีม)

ขนมจีนบุพเฟ่ต์ อิ่มละ ราคา69 บาท เติมไม่อั้น แต่ถ้าซื้อใส่ถุง ชุดละ 50 บาท เลือกน้ำแกงได้ 2 อย่าง ผักตักได้ไม่อั้น

ขนมหวานทับทิมกรอบ ลอดช่องสิงค์โปร น้ำแข็งใสทรงเครื่องใส่ได้ทุกอย่าง มีให้เลือก 20อย่าง ราคา35 บาท น้ำแข็งเปล่า น้ำฟรี แต่บริการเองน่ะ

แนะคนที่ชอบกินเส้น ประเภทขนมจีน มากันได้ ที่นี้ ร้านหลุยส์ขนมจีนบุพเฟ่ต์ 69 บาทร้านสะอาด อาหารอร่อย ราคาคุ้ม เจ้าของร้านเป็นกันเอง


โดย…แวดาโอ๊ะ หะไร / อัสมา บินมะนุ ผู้สื่อข่าวรายงาน /ภาพ/ข่าว นราธิวาส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง