อุกอาจ!คนร้ายบุกยิง ปลัดอบต.-ผญบ.ดับ 2 ศพคาสนามบอลที่ปัตตานี

ปัตตานี-บุกยิง ปลัดอบต.-ผู้ใหญ่บ้าน ดับ2ศพคาสนามบอล คนร้ายสุดอุกอาจ ใช้ปืนจ่อศีรษะลั่นไก เจ้าหน้าที่-พ่อค้าลูกชิ้น โดนลูกหลง บาดเจ็บอีก 2

พ.ต.อ.พัฒนชัย ปาละสุวรรณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 18.30 วันที่ 7 พ.ค.2567 มีเหตุยิงกันผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ที่สนามฟุตบอล ม.2 ต.ดาโต๊ะ หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ที่เต็นท์พักข้างสนามฟุตบอล พบผู้เสียชีวิตคือ นายเชิดชัย พรมราดแก้ว อายุ 56 ปี ปลัด อบต.คอลอตันหยง สภาพอยู่ในชุดกีฬาฟุตบอล ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะ 2 นัด ห่างกันประมาณ 3 เมตร ที่พงหญ้าพบผู้เสียชีวิตอีกรายคือนายสิทธิชัย เพ็ชรสุริยา อายุ 47 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.คอลอตันหยง ถูกยิงเข้าลำตัว 2 นัด

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ 2 รายถูกนำส่งโรงพยาบาลแม่ลาน ทราบชื่อ นายณัฐศักดิ์ ศรียาน อายุ 38 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ จนท.อบต.คอลอตันหยง ถูกยิง 1 นัด ที่หัวเข่า และ นายมะกอเซ็ง อายุ 59 ปี พ่อค้าขายลูกชิ้น ถูกยิง 1 นัดเข้าที่หน้าอก ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 ตกอยู่บนถนนจำนวนหลายปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่ผู้เสียชีวิตเพิ่งเสร็จจากการแข่งขันฟุตบอลกีฬา อบต.คอลอตันหยง และกำลังนั่งกินกาแฟตามลำพัง ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านยืนอยู่ใกล้กัน ปรากฏว่ามีคนร้าย 4 คน ใช้รถจยย. 2 คัน ขับขี่มาจอดบนถนนคนร้ายที่ซ้อนท้ายทั้ง 2 คันได้เดินลงจากรถเดินไปหาผู้เสียชีวิตด้านหลัง เมื่อได้โอกาสจึงชักปืนจ่อยิงทันที

ส่วนผู้ใหญ่บ้านซึ่งยืนอยู่ใกล้ๆกำลังวิ่งหนี คนร้ายจึงใช้ปืนยิง นอกจากนี้กระสุนยังถูกเจ้าหน้าที่และพ่อค้าได้รับบัตรเจ็บอีก 2 ราย ขณะที่คนร้ายอีก 2 คนที่อยู่บนรถจยย.ใช้ปืนสงครามยิงขึ้นฟ้าเพื่อป้องกันเจ้าหน้าที่ที่จะเข้ามาช่วยเหลือจากนั้นจึงเร่งเครื่องหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ พ.อ.ปรเมธ ศานุพงศ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ได้สนธิกำลังร่วมเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้น ในรัศมี 500 เมตร พร้อมประสานไปยังจุดตรวจจุดสกัดตรวจคนรถและบุคคลต้องสงสัยอย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง