ฝนถล่มชลบุรีนาน 3 ชม. ศรีราชาอ่วม น้ำท่วมบ้าน รถยนต์-จยย.จมน้ำ

พายุฤดูร้อน ฝนกระหน่ำชลบุรี นาน 3 ชั่วโมง ศรีราชาอ่วมหนัก น้ำทะลักท่วมบ้าน รถยนต์-จักรยานยนต์จมน้ำ เครื่องใช้ไฟฟ้าได้รับความเสียหายเพียบ หลังชาวบ้านขนของหนีไม่ทัน

เมื่อวันที่ 7 พ.ค.2567ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกกระหน่ำทั่วเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นานติดต่อเกือบ 3 ชั่วโมง ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นเพิ่มขึ้นมาบนถนนส่งผลทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก

ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีราชา ต้องเร่งระบายน้ำที่มีขยะลอยมาตามน้ำออก เพื่อระบายน้ำให้ลดลง ประกอบกับน้ำไหลลงมาจากพื้นที่สูง เขตติดต่อเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ทำให้ถังขยะเศษไม้และสิ่งของต่าง ๆ เช่น ขวด กล่องโฟม ไหลลงมาอุดตันท่อระบายน้ำ

ด้านทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีราชาต้องปิดกั้นการจราจรชั่วคราว เพื่อเก็บกวาดเศษขยะที่ไหลมาอุดตันท่อระบายน้ำออก เพื่อให้น้ำไหลลงสู่ทะเลได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

ขณะที่บริเวณถนนอัสสัมชัญเกิดน้ำท่วมบ้านเรือนฉับพลันในพื้นที่ซอยโรงเป็ด ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทำให้ประชาชนขนของไม่ทัน โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายและรถจักรยานยนต์ รถยนต์

ส่วนที่บริเวณซอยสุดสาครและถนนเก้ากิโลซอย 21 ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเนื่องจากเป็นแอ่งกระทะ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา เทศบาลเมืองศรีราชา

ด้านทางเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ สภ.ศรีราชา หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ต่างส่งเจ้าหน้าที่ออกมาอำนวยความสะดวกและให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้กันอย่างเร่งด่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง