ปักหมุดเมืองทองธานี”ศูนย์ขายทุเรียนส่ง-ปลีก”เกรดส่งออก เปิดขายตลอดปี

บางกอกแลนด์ ปักหมุดแลนด์มาร์กใหม่เอาใจนักท่องเที่ยวและคอทุเรียน โดยเปิดล้งทุเรียน เป็นศูนย์จำหน่ายทุเรียนส่ง-ปลีก แห่งแรกจังหวัดนนทบุรี ณ ตลาดสดรวมใจ กลางเมืองทองธานี ซื้อได้ตลอดทั้งปี คัดสรรทุเรียนคุณภาพดี เกรดส่งออกจากระยอง จันทบุรี ตราด และชุมพร

นายพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารโครงการเมืองทองธานี กล่าวว่า โครงการเมืองทองธานีมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคไทยได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ สถานศึกษา มหาวิทยาลัย สปอร์ต เอาต์เล็ต เมืองทองธานี อาคารสำนักงาน ศูนย์แสดงสินค้าและศูนย์การประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โรงเรียนสอนประกอบอาหารเลอโนท ประเทศไทย สนามโกคาร์ต “อิมแพ็ค สปีดพาร์ค” รวมถึงโรงแรมและที่พัก เป้าหมายต่อไปคือ การทรานส์ฟอร์ม เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว (Tourist Destination) ด้วยการเติมสีสันใหม่ๆ นั่นคือ อาหาร ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติและสร้างชื่อให้ประเทศไทย ล่าสุดได้เปิดตัวจุดขายใหม่ “ล้งทุเรียน @ ตลาดสดรวมใจ เมืองทองธานี” ศูนย์จำหน่ายทุเรียนส่ง-ปลีกแห่งแรกจังหวัดนนทบุรี

“ที่ผ่านมาพยายามเพิ่มจุดขายใหม่ให้แก่เมืองทองธานี โดยเฉพาะเรื่องของอาหาร ถือป็นซอฟต์พาวเวอร์ที่สร้างจุดขายและโอกาสให้แก่เศรษฐกิจของประเทศได้ดี เนื่องจากเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้จัดงาน “อิมแพ็ค X เชลล์ชวนชิม” ด้วยการรวบรวมสตรีทฟู้ดชื่อดังทั่วประเทศมาไว้ในงานเดียว ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร ล่าสุดขยายสู่ตลาดผลไม้ด้วยการเปิดตัวศูนย์จำหน่ายทุเรียนส่ง-ปลีก แห่งแรกจังหวัดนนทบุรี เพื่อให้ผู้บริโภคไทยและต่างชาติได้บริโภคทุเรียนคุณภาพส่งออกในราคาที่เหมาะสม ซึ่งคาดว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีจากทั้งผู้บริโภคไทยและต่างชาติ” ซีอีโอ บริษัท บางกอกแลนด์ฯ กล่าว

ด้าน นายภิญโญ ทองเจือ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บางกอกแลนด์ เอเจนซี่ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจพื้นที่ให้เช่า เช่น บีไฮฟ ไลฟ์สไตล์มอลล์ คอสโม บาซาร์ ตลาดสดรวมใจ เป็นต้น กล่าวว่า สำหรับศูนย์จำหน่ายทุเรียนส่ง-ปลีก “ล้งทุเรียน @ ตลาดสดรวมใจ เมืองทองธานี” ใช้งบลงทุนการก่อสร้างประมาณ 3 ล้านบาท โดยศูนย์จำหน่ายทุเรียนส่ง-ปลีกแห่งนี้แตกต่างจากศูนย์จำหน่ายทุเรียนอื่นๆ ซึ่งจะคัดสรรทุเรียนคุณภาพดีเกรดส่งออกจากเครือข่ายชาวสวนทุเรียน รวม 4 จังหวัด ได้แก่ ระยอง จันทบุรี ตราด และชุมพร เพื่อมาจำหน่ายในราคาที่เหมาะสม มีทุเรียนให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งหมอนทอง พวงมณี ชะนี โดยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง