ร้อนระอุ ไฟไหม้โกดังรับซื้อของเก่า-ขยะรีไซเคิลวอด

พิษณุโลก-สภาพอากาศร้อนระอุ เกิดเพลิงไหม้ร้านรับซื้อของเก่าที่ อ.นครไทย มีกล่องกระดาษ และขยะรีไซเคิลจำนวนมาก คนงานกำลังใช้เครื่องอัดกระดาษเกิดไฟปะทุก่อนลุกลาม คาดกระดาษที่กำลังอัดมีการเสียดสี และอากาศร้อนทำให้เกิดการลุกไหม้

วานนี้( 4 พ.ค. 67ฉ พ.ต.ท.เสน่ห์ พรมรัตน์ สว.(สอบสวน) สภ.นครไทย ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านแก้วดวงดี รีไซเคิล เลขที่ 110 หมู่ 3 บ้านป่าซ่าน ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก จึงประสานขอรถดับเพลิงของ อบต.บ้านพร้าว อบต.หนองกะท้าว อบต.เนินเพิ่ม เทศบาลตำบลนครไทย และ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรมไปช่วยดับไฟ ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบูรณ์ สีแดง ผกก.สภ.นครไทย และ นายไสว เจริญศรี นายอำเภอนครไทย

บที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโกดังเก็บขยะรีไซเคิล เพลิงกำลังลุกไหม้โหมอย่างรุนแรงเนื่องจากส่วนใหญ่เป็นของเก่า ที่มีทั้งกล่องกระดาษและขยะรีไซเคิลที่ติดไฟได้ง่าย ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนระอุ ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด แต่ก็ยังมีการปะทุของเชื้อเพลิงเป็นระยะทางเจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้ตลอดเวลา

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีคนงานกำลังใช้เครื่องอัดกระดาษในโกดัง 2 คน แล้วเกิดประกายไฟลุกไหม้จนเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น โดยคนงานพยายามช่วยกันนำน้ำไปดับไฟ แต่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วจึงใช้รถตักของเก่าและกระดาษออกไปนอกโกดังได้บางส่วน เพื่อป้องกันไฟลุกลามกระทั่งรถดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเจ้าของร้านไม่ติดใจสาเหตุเพลิงไหม้คาดอากาศที่ร้อนจัดอาจทำให้เกิดไฟไหม้กระดาษที่กำลังอัดเนื่องจากมีการเสียดสี อย่างไรก็ตามตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 มาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง