ระทึก!คลิปพายุฤดูร้อนถล่ม5หมู่บ้านเมืองชัยภูมิเสียหายนับร้อย

เหตุพายุฤดูร้อนครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.30 น.วานนี้(3 พ.ค.67) ได้เกิดสภาวะอากาศร้อนจัด เกิดลมพายุฤดูร้อนพัดผ่านใน 5 หมู่บ้าน ของตำบลนาฝาย อำเภอเมืองชัยภูมิ ทั้งในพื้นที่ หมู่ 1 บ้านตาดโตน หมู่ 2 ห้วยชัน หมู่ 3 บ้านนาฝาย หมู่ 4 บ้านหนองหญ้าปล้อง หมู่ 16 บ้านโนนดู่พัฒนา โดยได้เกิดพายุฤดูร้อน มีทั้งลมกระโจกแรง พัดกระหน่ำทั้งฝน ลมหมุนเพียงเวลาแค่ 10 นาที

 

ทำให้ต้นไม้สองข้างถนนหักโค้น เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง หลังคาสังกะสีมุงหลังคาบ้านเรือนประชาชนและยุ้งข้าวเปลือกของประชาชน ถูกแรงลมพัดปลิวหายไป มีทั้งปลิวหายไปบางส่วน และปลิวหายไปทั้งแถบทั้งหลัง มีหลังคาสังกะสีมุงยุ้งข้าวเปลือกถูกแรงลมปลิวหาย รถเข็นขายก๋วยเตี๋ยว คนขายจำต้องหนีตายทิ้งรถเข็น วิ่งหนีลมพายุฤดูร้อนไปหลบอยู่ใต้อาคารที่มั่นคง และมีรายงานหลังคาอาคารเรียนโรงเรียนบ้านหนองหญ้าปล้อง ถูกลมพายุฤดูร้อนหอบปลิวหายไปบางส่วน รวมถึงหลังคาโรงรถขนาดใหญ่ภายใน ม.ราชภัฎชัยภูมิ เสียหายไป 1 หลัง

เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง กว่า 2 ชั่วโมง ไฟฟ้าจึงกลับมาใช้การได้ตามปกติบางส่วน คาดมีบางส่วนอีกไม่น้อย 2หมู่บ้าน ไฟฟ้าจะดับทั้งคืน รวมถึงอาคารที่อยู่ระหว่างก่อสร้างเป็นโรงเรือนปลูกพืชออแกนิค หลายหลังถูกแรงลมพายุฤดูร้อนถล่มเสียหายทั้งฝาข้างโรงเรือน เครื่องปรับอากาศพึ่งติดตั้งเสร็จได้รับความเสียทั้งหมดกว่า 20 เครื่อง ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค้นล้มลงขวางถนนเจ้าหน้าที่ อบต.นาฝาย

ต้องเร่งส่งเจ้าหน้าที่ออกไปตัดต้นไม้ไม่ให้กรีดขวางถนน คาดมีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายทั้ง 4 หมู่บ้าน ต.นาฝาย กว่า 100 หลังคาเรือน หลายหลังซึ่งเป็นบ้านสังกะสีถูกลพัดปลิวหายไปทั้งหลัง และเสียหายไปบางส่วน รวมถึงเสาอากาศรับทีวีด้วย ชาวบ้านซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่ถูกลมพายุฤดูร้อน ได้ออกมาพูดถึงนาทีระทึก ขณะเกิดพายุฤดูร้อนถล่มในครั้งนี้ นับว่ารุนแรงกว่าหลายปีที่ผ่านมา

โดยพายุฤดูร้อนถล่มในครั้งนี้ นับว่าโชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการเกิดพายุฤดูร้อนถล่ม ส่วนความเสียหายที่แน่ชัด อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง