อากาศร้อนจัดควันพวยพุ่งไฟไหม้รถตู้ ลามเผาบ้าน ปิกอัพวอดอีก 1 คัน

ฉะเชิงเทรา-อากาศร้อนจัดรถตู้จอดหน้าบ้านที่บางปะกงเกิดกลุ่มควันพวยพุ่ง เจ้าของวัย 62 ปี เปิดประตูรถดู ถูกเปลวไฟลวกที่แขนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะลุกลามไหม้บ้านและรถกระบะวอดอีก 1 คัน

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2567 พ.ต.ท.จงเดช ศรีตะวัน สว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลท่าข้าม และพื้นที่ข้างเคียงรวม 7 คัน ตรวจสอบเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 15/12 หมู่ 4 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น มีนายวิชา เจริญรัตน์ อายุ 62 ปี และนางสุจินดา เจริญรัตน์ อายุ 64 ปี ภรรยาเป็นเจ้าของบ้าน

โดยไฟได้เริ่มไหม้จาก รถตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียน 1ยจ 6733 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่หน้าบ้านก่อนจะลามไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามเร่งดับเพลิงเพราะยังมีบ้านที่อยู่ติดกันอีกหลายหลัง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก่อนจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ทั้งหมด พบบ้านเสียหายทั้งหลัง และนอกจากรถตู้ยังมีรถกระบะ 1 คัน ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน

นายวิชา ให้การว่าขณะที่เดินอยู่หน้าบ้านเห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากรถตู้ จึงรีบเปิดประตูรถแต่ปรากฏว่าเปลวไฟได้ลุกคลอกแขนขวาได้รับบาดเจ็บ จากนั้นรีบวิ่งเข้าไปในบ้านเพื่อเรียกภรรยาออกมาจากบ้านและพยายามดับไฟแต่เอาไม่อยู่ ซึ่งจังหวะนั้นนางสมจิตร พันธ์สุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลท่าข้าม ขับรถผ่านมาพอดี ก่อนจะจอดรถแล้วรีบโทรเรียกรถดับเพลิงมาที่เกิดเหตุทันที ส่วนสาเหตุน่าจะจากไฟฟ้าลัดวงจรในรถตู้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง