รวบแล้วเฒ่า70 มือยิงหนุ่ม50ปี ดับกลางวงเหล้า ปมซื้อขี้วัว แจ้ง 2 ข้อหาหนัก

นครราชสีมา- เฒ่า 70 ปี ยิงหนุ่มใหญ่ 50 ปี ดับกลางวงเหล้า ตำรวจรวบทันควัน นำฝากขังศาลจังหวัดแล้ว ปมจากเรื่องซื้อขี้วัว แจ้ง 2 ข้อหาหนัก พกอาวุธปืนและฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ความคืบหน้าเหตุ ยิงกันเสียชีวิต เมื่อเวลา 21.30 น. วานนี้ ( 26 เมษายน 2567 ) ที่บ้านพัก บ้านมะค่า หมู่ที่ 3 ตำบลลำมูล อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา โดยผู้เสียชีวิต ชื่อ นายเอกรินทร์ นามแก้ว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 / 1 หมู่ที่ 3 ตำบลตะค่า อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณศีรษะ และไหล่ขวา นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่พื้นข้างโต๊ะกินข้าว ร.ต.อ.ประชิต ตะไลกลาง พนักงานสอบสวน สภ.โนนสูง เจ้าของคดี ได้ตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายมักจะขับรถมาดูไก่ชนที่บ้านเกิดเหตุเป็นประจำ และก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อน ประมาณ 3-4 คน และผู้ตายได้พูดคุยกับผู้ก่อเหตุ เรื่องไก่ชนและเรื่องวัว แล้วมีปากเสียงกัน จากนั้น ผู้ก่อเหตุได้ขับรถกลับไปบ้าน แล้วนำอาวุธปืนมายิงผู้ตาย ก่อนจะขับรถหลบหนีไป

ล่าสุด ช่วงบ่ายวันนี้ (27 เมษายน 2567) ผู้สื่อข่าว ได้โทรสอบถามความคืบหน้ากับ พ.ต.อ.สิทธิพล ทิมสูงเนิน ผกก.สภ.โนนสูง ซึ่งเปิดเผยว่า เหตุยิงกันดังกล่าว เกิดขึ้นเวลาประมาณ 20.50 น.วานนี้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสูง สามารถติดตามจับกุมตัวนายงามนิด ปานกลาง อายุ 70 ปี ผู้ต้องหา ได้อย่างรวดเร็ว ในเวลา 21.30 น.ที่บ้านพักของผู้ต้องหา ที่บ้านเหมต่ำ ต.ทองหลาง อ.จักราช จ.นครราชสีมา และได้นำตัวผู้ต้องหาฝากขังศาลจังหวัดนครราชสีมาแล้ว โดยปมเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องเงินซื้อขี้วัว 1,000 -2,000 บาท ที่ทั้งสองเคยทะเลาะกันในเรื่องนี้มาก่อน ซึ่งผู้ต้องหาได้จ่ายเงินค่าขี้วัวให้กับผู้ตายเรียบร้อย แต่ผู้ตายกลับนำเรื่องนี้มาพูดในวงเหล้าอีก จึงทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันอีกอย่างรุนแรง จนผู้ต้องหารู้สึกโมโห ขับรถกลับไปเอาปืนที่บ้านมายิงจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องไก่ชนแต่อย่างใด ตั้ง 2 ข้อหาคือ ข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ด้านนายเสน่ห์ เก่งกลาง อายุ 64 ปี เพื่อนของผู้ตายและอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี เป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน มักจะมาขอคำปรึกษาเรื่องการเลี้ยงไก่ชนจากตนบ่อยๆ ส่วนมือยิงไม่แน่ใจว่านิสัยเป็นอย่างไร ไม่เคยสนใจและไม่เคยเล่นชนไก่ แต่น่าจะเป็นคนใจร้อนอารมณ์ร้อน จึงถึงขั้นเอาปืนมายิงคนอื่นได้ ซึ่งปกติผู้ตายจะนับถือและให้ความเคารพผู้ต้องหาอย่างมาก แต่ปมที่ทะเลาะกันเป็นเรื่องซื้อขี้วัวที่ทั้งคู่เคยมีปัญหากันในเรื่องนี้มาก่อนแล้ว โดยผู้ตายเป็นคนติดต่อหาขี้วัวมาขาย ไม่เกี่ยวกับเรื่องไก่ชนเลย .

โดย…ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง