ทลายเว็บพนัน texas147 รายใหญ่พบเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้าน

สืบเนื่องนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้กำชับการปฏิบัติให้ บช.สอท. เร่งปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีทุกรูปแบบให้มีผลการปฏิบัติเป็นรูปธรรมภายใน 30 วัน โดย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร., พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร., และ พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้กำชับให้ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เร่งรัดกวาดล้างจับกุมการพนันออนไลน์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ได้ปฏิบัติการอย่างเข้มข้น จนมีผลการปฏิบัติตามที่ปรากฎบนสื่ออย่างต่อเนื่อง

โดยกรณีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนข้อมูลจนพบว่าเว็บไซต์ texas147 ได้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ รวมทั้งโฆษณาชักชวนให้ประชาชนเล่นการพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย มีการกล่าวอ้างว่ามีใบรับรองจากกาสิโนระดับโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขอหมายค้นศาลจังหวัดจันทบุรีเข้าตรวจค้นเป้าหมายจำนวน 2 จุดในพื้นที่ หมู่ 4 ต.ตะปอน อ.ขลุง จ.จันทบุรี

ต่อมา วันที่ 19 เม.ย.67 เวลา 11.00 น. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.ตม.3 ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจ เพื่อนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สอท.4 เจ้าหน้าที่ตำรวจตม.จันทบุรี บก.ตม.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขลุง เข้าตรวจค้นเป้าหมายดังกล่าวทั้ง 2 จุด

จุดที่ 1 พบเป็นบ้านสองชั้นไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ภายในสวนมะพร้าว ตกแต่งสไลต์โมเดิร์น เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังปิดล้อมพร้อมแสดงหมายค้นเข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบ นายชานนท์ ด้วงพลู อายุ 29 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจสอบพบว่าบ้านดังกล่าวถูกใช้เป็นที่พักอาศัยเท่านั้น
จุดที่ 2 ห่างจากจุดแรก 100 เมตร ลักษณะเป็นโรงจอดรถมีการต่อเติมเป็นออฟฟิศจำนวน 2 ห้อง เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบพบนายเนติธร อายุ 25 ปี นายศุภชัย อายุ 31 ปี ขณะกำลังนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ทำหน้าที่แอดมินตอบคำถามลูกค้าและดูแลระบบ จึงได้จับกุมตัว พร้อมตรวจยึด คอมพิวเตอร์3 เครื่อง รถเบนซ์ ซี200 สีดำ
และ รถตู้อัลพาร์ท สีดำ ไว้ทำการตรวจสอบ

โดยขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้น ได้พบทีมแอดมิน 2 คน คือ นายเนติธร และ นายศุภชัย นอนอยู่ในบ้านพัก โดยให้การปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง กระทั่งเจ้าหน้าที่เค้นสอบเกือบ 1 ชม. สุดท้ายจึงรับว่า ทั้ง 2 เป็นแอดมินเว็บพนัน texas147 โดยทำมานานประมาณ 2 ปี ช่วงลูกค้าน้อยได้เงินเดือนละ 11,000 บาท แต่ช่วงที่ลูกค้าเยอะเคยมีรายได้สูงสุด ถึงเดือนละ 30,000 กว่าบาท

ภายหลังจากแอดมินทั้ง 2 ยอมรับสารภาพแล้ว ต่อมา นายชานนท์ อายุ 29 ปี ผู้เป็นเจ้าของเว็บพนัน texas147ได้เดินทางกลับมาเข้าที่บ้านพร้อมรับสารภาพว่าตนเป็นเจ้าของเว็บพนัน โดยทำมานานแล้วประมาณ 2 ปี

จากการตรวจสอบ พบข้อมูลเงินหมุนเวียนรวมกว่า 300 ล้านบาท นอกจากนี้พบหลักฐานความเชื่อมโยงระหว่างกลุ่มผู้รับผลประโยชน์, เจ้าของเว็บไซต์, โปรแกรมเมอร์, พนักงาน, ผู้ดูแลเรื่องการเงิน ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวมีคนไทยเป็นเจ้าของและดูแลทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลความเชื่อมโยงเพื่อจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ หรือทําอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นพนันออนไลน์ ทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาต” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.สอท.4 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง