ระทึก!เลียงผาตกใจเสียงรถยนต์วิ่งตัดหน้าเก๋งถูกชนเจ็บสาหัส

อุทัยธานี- กลางดึก!!เลียงผาตัดหน้ารถสาว ขับรถกลับมาบ้านช่วงสงกรานต์ถนนมืด จนท.เร่งช่วยเหลือเลียงผา คาดอากาศร้อน หนีป่าออกมากินน้ำในคลองสระ

เมื่อเวลา 23.30 น.ของวันที่ 13 เมษายน สถานีตำรวจภูธรลานสักได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเลียงผาตัวผู้นอนหมดแรง ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ริมถนนติดกับที่กั้นแผง ถนนสายลานสัก บริเวณหน้าเขตห้ามล่าสุตว์ป่าถ้ำประทุน อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ประมาณ 30 เมตร พบรถเก๋งสีขาวยารีส กน 9379 พระนครศรีอยุธยา จอดเสียหลักอยู่ริมถนน สภาพด้านขวาหน้ารถได้รับความเสียหาย สภาพถนนมืดไม่มีไฟแสงส่องสว่าง

ล่าสุดได้ประสานไปยังกู้ภัยอุทัยธานี จุดลานสัก ให้เข้ามาช่วยเหลือสัตว์เข้าปฐมพยาบาลเลียงผาเบื้องต้น พร้อมกับเอาน้ำมาให้เลียงผากิน พร้อมประสานไปยังจนท.เขตห้ามล่าสุตว์ป่าถ้ำประทุน ส่งตัวเลียงผาไปที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้งเพื่อรักษาตัวต่อไป สาเหตุเบื้องต้น คาดอากาศร้อน เลียงผาจึงได้ออกจากป่า ข้ามถนนเพื่อจะลงไปกินน้ำในคลองสระติดกับถนน

จากการสอบถามนางสาวลัดดา อายุ 39 ปี อยู่บ้านตำบลน้ำรอบ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ได้เปิดเผยว่าตนเองทำงานอยู่ที่ต่างจังหวัด ช่วงสงกรานต์ได้ขับรถกลับมาบ้านจังหวัดอุทัยธานี มุ่งหน้าไปที่ตำบลน้ำรอบ อำเภอลานสัก เพื่อกลับไปหาครอบครัว จังหวะที่ขับรถมาบนถนน จู่ๆก็ได้มีสัตว์ตัวใหญ่ แต่ไม่ทราบว่าเป็นตัวอะไร วิ่งมาตัดหน้ารถอย่างกะทันหัน จนทำให้รถตนเองได้รับความเสียหาย บวกกับถนนเส้นนี้มืดมาก ไม่มีรถวิ่ง มีเพียงจยย.ที่ขับรถตามหลังมาคันเดียว พร้อมกับเข้าช่วยเหลือสอบถามตนเองว่าชนอะไรมา เห็นรถส่าย หลังจากนั้นจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ มาทราบอีกทีภายหลังว่าสัตว์นั้นเป็นเลียงผา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง