หนองคายร้อนระอุทะลุ 40 องศาฯ เด็กในหลายพื้นที่สาดน้ำเล่นสงกรานต์กันแล้ว

หนองคาย – สภาพอากาศร้อนจัดทะลุ 40 องศาเซลเซียส เด็กในพื้นที่อำเภอเฝ้าไร่ได้โอกาสเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันแล้วเพื่อคลายความร้อน กลุ่มคนไม่พร้อมเปียก ยังไม่อยากเล่น แต่ก็ไม่ด่าเพราะเข้าใจ

สภาพอากาศที่จังหวัดหนองคายอุณหภูมิสูง 39-41 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะในช่วงก่อนเที่ยงถึงบ่ายแดดแผดเผาร้อนแรงมาก ทำให้ในหลายหมู่บ้าน เช่น บ้านหนองควาย บ้านศรีชมชื่น ต.วังหลวง อ.เฝ้าไร่ เด็ก วัยรุ่น ทั้งชายทั้งหญิงต่างพากันนำถัง อ่างน้ำ เปิดน้ำเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันเอง และสาดน้ำใส่ผู้ที่สัญจรไปมาบนท้องถนน เป็นการเล่นสงกรานต์ล่วงหน้า

จากการสุ่มสำรวจในหลายพื้นที่พบว่าเล่นกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว บางคนที่ไม่พร้อม แต่ต้องเดินทางทำงานหรือทำธุระผ่านจุดที่เด็กเล่นน้ำก็ขอร้องอย่าเพิ่งสาดเพราะไม่ได้เตรียมตัว กลัวเสื้อผ้าเปียก ข้าวของเสียหาย โดยเฉพาะกลัวโทรศัพท์จะถูกน้ำสาด แต่ก็มีบางคนที่ยอมเล่นสาดน้ำด้วย เพราะยอมจำนนต่อสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว

ทั้งนี้ ผู้ใหญ่ที่ดูแลเด็กต่างอนุญาตให้ลูกหลานเล่นน้ำท่ามกลางอากาศร้อนจัด แต่ก็ต้องระมัดระวังหลังเล่นน้ำเสร็จต้องทำความสะอาดร่างกาย เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นไข้ เป็นลมแดด อีกทั้งระมัดระวังการเกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์ที่สาดน้ำใส่ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง