ฟาร์มสุขมีเรื่องเล่า กับไอเดีย “หมอป๊อป”เนรมิตรหลังบ้านให้กลายเป็น สวนผักอินทรีย์

ท่ามกลางสังคมที่รีบเร่ง การแข่งขันที่สูงมาก เราต่างตามหาสถานที่ผ่อนคลาย พักผ่อนความตึงเครียดจากภายใน เพื่อเพิ่มพลังกลับมาสู้อีกครั้ง บางคนเลือกเปลี่ยนสวนหย่อมโทรมๆ หน้าบ้าน หรือ หลังบ้านให้กลายเป็น สวนผักอินทรีย์ ปลูกผักปลูกดอกไม้ให้สวยงามเป็น บรรยากาศเหมือนcafe สวนผักในบ้าน มีกิจกรรมดีร่วมกันระหว่างสมาชิกในบ้าน ตื่นเช้าจิ๊บกาแฟ_ รดน้ำผัก เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่สร้างได้ในราคาแบบประหยัด เหมือนกับ

 

การทำเกษตรอินทรีย์ ขนาดเล็กที่เป็นมากกว่า การทำปลูกผักสวนครัว ในอดีตนั้น เป็นที่น่าสนใจของชุมชนเมือง ณ ปัจจุบัน เนื่องจาก ต้องการมีผักปลอดสารพิษเป็นแหล่งอาหาร ปลูกเอง ทานเอง ชอบทานผักชนิดไหน ก็สามารถเลือกปลูกสิ่งนั้น

ทั้งนี้ การปลูกผัก เป็นการใช้เวลา ว่างของสมาชิกในครอบครัวให้ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ได้ออกกำลังกาย ได้ใช้ชีวิตกับธรรมชาติ ได้ศึกษาเรียนรู้สิ่งใหม่ ทั้งนี้เราสามารถศึกษาการปลูกพืชผักให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ และสภาพภูมิอากาศ จากแหล่งข้อมูลที่เป็นทั้งความรู้ประสบการณ์ตรง ทางสื่อออนไลน์ต่างๆได้

มีตัวอย่างดีๆ หลากหลาย วันนี้มีเรื่องราวดีๆ จากการแชร์ประสบการณ์ตรง ทางช่อง TikTok ที่ชื่อว่า “ฟาร์มสุขมีเรื่องเล่า“ ของคุณป๊อป ธนัยลัทธ์ ธนัทชนนตรัย หรือหลายคนรู้จักในนาม พี่หมอป๊อปผู้น่ารัก ได้ใช้เวลาว่าง จากการทำงาน ธุรกิจตอนเช้าและตอนเย็น ลงมือทำสวนผัก

ที่ได้นำเสนอ กิจกรรมการปลูกผักไว้ทานเอง เหลือก็แบ่งปันแจกจ่าย ตลอดให้ความรู้เทคนิคง่าย สำหรับมือใหม่หัดปลูกผัก ทำเองได้ ในพื้นที่จำกัดและมีงบประมาณไม่มาก สามารถติดตามรับชม คลิปดีๆ สร้างแรงบันดาลใจ ได้เลย

#พี่หมอป๊อปผู้น่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง