ร้านขายเสื้อชัยภูมิ นำเสื้อลายดอกออกขายรับสงกรานต์คึกคัก

เทศกาลสงกรานต์ 2567 ที่ชัยภูมิเริ่มคึกคัก ร้านค้าต่างๆ เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยว โดยเฉพาะเสื้อฮาวายลายดอกสำหรับใส่เล่นน้ำสงกรานต์ คาดว่ายอดขายพุ่งกว่าปีที่ผ่านมา 80%

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ บนริมถนนบริเวณสี่แยก โรงเรียนสตรีชัยภูมิ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ผู้ที่ขับรถผ่านไปมาจะเห็นพ่อค้าแม่ค้า มาเปิดร้านขายเสื้อสงกรานต์ ฮาวายลายดอกหลากสีสันจำนวนหลายร้าน เพื่อเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้

ด้านแม่ค้า เผยว่า เพิ่งเริ่มตั้งร้านก็มีลูกค้ามาเลือกซื้ออย่างคึกคัก คาดปีนี้ยอดขายเพิ่มกว่าปีที่ผ่านมา เพราะจังหวัดชัยภูมิได้มีการจัดงานผู้สูงอายุและเทศกาลสงกรานต์อย่างต่อเนื่องจึงทำให้มีลูกค้าเดินทางมาเลือกซื้อเสื้อผ้าสงกรานต์สีสันต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ร้านเสื้อผ้าหลากสีสันจะมีการเปิดขายไปจนถึงสงกรานต์นี้ คาดยอดขายปีนี้จะดีกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมาแน่ยอดขายเสื้อน่าจะเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 80%

สำหรับปีนี้เสื้อสงกรานต์มีต้นทุนสูงขึ้น 10 บาท แต่ทางร้านค้าจะยังคงขายราคาเดิมราคานี้มีการตอบรับจากลูกค้าดีมากเพราะทางร้านยังขายราคาเดิมคือ เสื้อเด็กเริ่มต้น 100 บาท เสื้อผู้ใหญ่ มีผ้าให้เลือก 2 ชนิด คือผ้านิ่ม สปัน 150 บาท และผ้าหนา คอตตอน 180 บาท หลังจากที่ทำการเปิดร้านมา 1 วันมีลูกค้าเดินทางมาหาเลือกซื้อเสื้อลายดอก หรือ เสื้อสงกรานต์สีสันต่างๆ เพื่อเตรียมใส่ร่วมงานวันผู้สูงอายุและเทศกาลสงกรานต์ปีนี้อย่างคึกคักมาก

ด้านคุณ แมว เจ้าของร้านน้อง บอส ขายเสื้อสงกรานต์ กล่าวว่า ซึ่งเดิมทีจะขายเสื้อในตลาดสด เทศบาลเมืองชัยภูมิ วันนี้ได้พาครอบครัวยกร้านเสื้อสงกรานต์มาวางขายที่ริมถนน บริเวณสี่แยกไฟแดงโรงเรียนสตรีชัยภูมิ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าที่จะเดินทางมาเลือกซื้อเสื้อสงกรานต์ไว้ใส่เที่ยวช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ หลังจากทำการเปิดร้านมาได้ 1 วัน มีเสียงตอบรับจากลูกค้าดีมาก

อย่างไรก็ตามเสื้อยังขายราคาเดิมถึงแม้ต้นทุนจะสูงขึ้นอีก 10 บาทก็ตามเพราะทางร้านยังคงขายราคานี้ได้กำไรน้อยแต่จะขายในปริมาณมากเอาก็พอเพราะเห็นใจลูกค้า คาดว่าปีนี้ยอดขายดีกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมาเพราะชาวบ้านอยากเล่นสนุกแบบนี้มากเพราะที่ผ่านมาเจอโรคโควิด-19 ระบาดจึงทำให้ชาวบ้านไม่กล้าเล่นน้ำแต่สำหรับปีนี้โรคต่างๆ ซาลงไปแล้วถึงเวลาที่จะปลดปล่อย เล่นน้ำกันแบบสนุกสนานไปเลย ตนเองสังเกตจากคำพูดของลูกค้าแต่ละคนที่มาซื้อเสื้อจะเห็นพูดคำเดียวกันหมดว่าอยากเล่นน้ำแบบสนุกสนานเช่นเมื่อก่อนที่จะเกิดโรคโควิด-19 ระบาดมานานแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง