ศาลอนุมัติหมายจับ บิ๊กโจ๊ก ฟอกเงิน ระบุคดีมีหลักฐาน-หลีกเลี่ยงหมายเรียก

ศาลอาญา อนุมัติหมายจับ บิ๊กโจ๊ก รองผบ.ตร. ระบุคดีมีพยานหลักฐานเชื่อได้ว่าเป็นความผิด ตามป.วิอาญา มาตรา 66 ผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลีกเลี่ยงหมายเรียกของพนักงานสอบสวนฯ

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 67 จากกรณีที่ในช่วงเช้าวันนี้คณะพนักงานสอบสวนในคดี BNK Master มีการรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในข้อหาฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน

โดยคณะพนักงานสอบสวนมีการดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานมายื่นเสนอต่อศาล ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนที่ในช่วงสายของวันนี้ มีรายงานว่า พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ มีการส่งหนังสือชี้แจงมายังคณะไต่สวน แสดงข้อมูลว่าขณะนี้ในส่วนของคดีอยู่ในขั้นตอนการยื่นกรมสอบสวนคดีพิเศษ เนื่องจากมูลฐานความผิดเข้าเงื่อนไขเป็นคดีพิเศษ ทำให้ทางศาล เรียกไต่สวนรอบ 2 ภายในวันเดียวกันในช่วงบ่าย

ก่อนที่ในเวลา 16.40 น. พันตำรวจโทสราวุธ บุตรดี รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สน.สายไหม ในฐานะคณะพนักงานสอบสวนคดี BNK Master จะเปิดเผยว่าศาลอาญาอนุมัติหมายจับพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ นับตั้งแต่เวลานี้เป็นต้นไปหมายจับของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ มีผลบังคับใช้เป็นที่เรียบร้อย หากพบตัวพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ก็สามารถจับกุมได้ทันที

ทั้งนี้ มีรายงานว่าศาลให้เหตุผลในการออกหมายจับว่า พยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนในคดีดำเนินการรวบรวมมาเสนอต่อศาลในวันนี้มีหลักฐานแน่นหนาเพียงพอ และเป็นสิ่งที่พนักงานสอบสวนในคดีนี้สามารถดำเนินการได้ ประกอบกับพฤติการณ์ของผู้ต้องหาในคดี มีความพยายามในการหลบเลี่ยง การแสดงตัวกับพนักงานสอบสวน หลังจากพนักงานสอบสวนมีการอนุมัติหมายเรียกถึงสามครั้ง รวมถึงคดีนี้เป็นอำนาจของศาลอาญา จึงเป็นสาเหตุให้ศาลอาญา ในวันนี้มีคำสั่งอนุมัติหมายจับ และขณะนี้ในคณะทำงานมีการติดตามตัวพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ โดยจะนำหมายจับเข้าสู่ที่ประชุม เพื่อนำเรียนผู้บังคับบัญชาและบังคับใช้กฎหมายต่อไป

Related posts