น้ำแตงโมปั่นคลายร้อน แม่ค้าพ่อค้าขอนแก่นขายดียันไม่ปรับราคาตามวัตถุดิบพุ่ง

น้ำแตงโมปั่นขอนแก่นขายดี หลังอากาศร้อนต่อเนื่องทุกวัน ขณะที่แม่ค้ายืนยันแม้วัตถุดิบแพงขึ้นแต่ยังคงราคาจำหน่ายเท่าเดิม เริ่มต้นเมนูละ 15 บาทเท่านั้น

จากสภาพอากาศที่ร้อนจัดอย่างต่อเนื่องติดต่อกันหลายวันที่ผ่านมา ซึ่งแม้ว่าจะมีบางช่วงอุณหภูมิลดลงแต่โดยทั่วไปของ จ.ขอนแก่น อุณหภุมิอยู่ที่ประมาณ 32 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เมนูดับกระหายคลายร้อน ขายดีอย่างมากในระยะนี้ โดยเฉพาะที่ร้าน “ปั่น-ปั่น-ปั่น” ซึ่ง ตั้งอยู่ภายในตลาดโต้รุ่งร่วมจิตรขอนแก่น ตรงข้ามโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งพบมีลูกค้ามาใช้บริการทั้งวัน โดยเมนูที่ขายดีช่วงนี้จะเป็น น้ำแตงโมปั่น, โอริโอ้ปั่น, ส้มปั่น, นมปีโป้ปั่น, นมเปรียวปีโป้,สตอเบอรี่โยเกิร์ตปั่น และชาเย็น ซึ่งวันใดอากาศร้อนจัดขายดีวันละกว่า 200 แก้วเลยทีเดียว

น.ส.รุจาภา สุวรรณหงษ์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านฯ กล่าวว่า ช่วงหน้าร้อนเมนูเย็น เมนูปั่นจะขายดีกว่าปกติ ช่วงหน้าร้อนแบบนี้เมนูน้ำที่ได้รับความนิยมช่วงนี้จะเป็นแตงโมปั่น แต่ถ้าช่วงไหนที่มีเด็กนักเรียนเปิดเทอมจะเป็นเมนู น้ำสตอเบอรี่โยเกิร์ตปั่น ,น้ำส้มปั่น ,ส้มคั่น ,นมโอนิโอ ,นมปีโป้ ,นมเปรี้ยวปีโป้ ส่วนราคาขายนั้นปีที่แล้วร้านปรับขึ้น 5 บาท โดยเฉพาะเมนูที่ใส่นมสดและนมข้นเพราะวัตถุดิบทยอยปรับขึ้นราคา

“สำหรับปีนี้ยังไม่มีการปรับราคา โดยเฉพาะเมนูผลไม้ปั่นทางร้านไม่มีการปรับขึ้นราคายังยืนราคาเดิมคือเริ่มต้นที่ 15 บาท ทั้งนี้ที่ขายราคาถูกเพราะว่าลูกค้าที่มาใช้บริการจะมทั้งนักเรียนและคนทำงาน ถ้าแพงไปจะขายยากเพราะร้านน้ำในเมืองขอนแก่นมีเยอะมาก จึงเน้นปริมาณและคุณภาพถูก คงไว้ซึ่งคุณภาพของสินค้าอย่างครบถ้วน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง