ทัวร์สวดยับ!จุดรอ ‘รถเมล์เชียงใหม่’สุดอนาถา อับอายไปทั่วโลก

กลายเป็นภาพที่ชวนให้ชาวโซเชียลพากันอับอายสุดๆ เมื่อเมืองท่องเที่ยวระดับโลกอย่าง “เชียงใหม่” นั้น มีจุดรอรถเมล์สุดอนาถา นักท่องเที่ยวยืนๆนั่งๆ รอกันแบบตามมีตามเกิดท่ามกลางอากาศอบอ้าว

เฟซบุ๊กแฟนเพจ รถเมล์เชียงใหม่ RTC Chiang Mai City Bus ได้โพสต์ภาพบรรยากาศของนักท่องเที่ยวต่างชาติบริเวณจุดรอรถเมล์ พร้อมข้อความที่ระบุว่า

หลากหลายอารมณ์และอิริยาบถของการรอรถ RTC ณ.ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ รถเมล์เชียงใหม่ RTC Chiang Mai City Bus เฉพาะจุดจอดสถานีหลักสนามบินวันนี้ ได้ปรับปรุงการจัดการใหม่ สามารถลดเวลาการรอรถไม่เกิน 30 นาที ออกตามเวลาที่กำหนดในตาราง สำหรับสายสีแดงและสายสีเขียว เป้าหมายต่อไปเป็นการจัดการลดเวลารอ ณ.สถานีหลักขนส่งอาเขต เซ็นทรัลเชียงใหม่ กาดดอกไม้ และประตูท่าแพ

โพสต์ดังกล่าว กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จากชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสภาพบริเวณจุดรอรถนั้น ดูไม่เป็นมาตรฐานที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวในเมืองระดับโลกอย่างเชียงใหม่ ซึ่งความคิดเห็นต่างตำหนิไปในทิศทางเดียวกัน เช่น

– โอ๊ย อ่อนใจ รู้ว่ากำลังจะสร้าง terminal ใหม่ แต่อย่างน้อยจัดหลังคาชั่วคราวให้ผู้โดยสาร มีป้ายบอกเวลารถมาจะได้นั่งรอในอาคารไปก่อน แล้วให้เด็กฝึกงานถือป้ายมาพาผู้โดยสารไปขึ้นรถเป็นรอบๆ ก็ได้ ใครบริหารสนามบินเชียงใหม่คะเนี่ย ไม่รู้สึกขายหน้าเหรอคะ รับเงินเดือนเดือนละเท่าไหร่ สามารถบริหารจัดการให้ดีกว่านี้ได้มั้ยคะ

– ถ้าบอกว่าจะรอเขาปรับปรุงอาคารและจะย้ายที่รอรถ แล้วต้องรออีกนานแค่ไหนครับ เร่งด่วนขนาดนี้ ขอเขาเอาเต็นท์มากางเลยดีกว่าไหม แล้วก็มีที่นั่งแบบเก้าอี้พลาสติกก็ยังดี แล้วต้องรอ 30 นาที ให้เขาอยู่ตากแดด มันไม่โอเคนะครับ

– แล้ว ริ อยากจะเป็นเมืองท่องเที่ยว เเค่นี้ยังช่วยภาคเอกชนไม่ได้ พิจารณานะคะ สภาพ นักท่องเที่ยวที่มา เค้าจ่ายเงินมานะคะ ไม่ได้ขอมาฟรี บริการเค้าดีๆหน่อย เเล้วแบบนี้ใครจะอยากมา

– อากาศร้อนมากๆ ไม่มีร่มให้ยืนรอเลย สงสารนักท่องเที่ยวเลยค่ะ

– เอาเต็นท์ไปกางไว้ซัก 3-4 หลังพร้อมเก้าอี้มันจะสักกี่บาทเอง เพื่อหน้าตาชาวเชียงใหม่ในช่วงไฮซีซั่นนะครับ

– บ้านเฮาหยังมาอนาถาแต้ว่า ก่อนจะวิ่งน่าจะสร้างที่รอรถหื้อเรียบร้อยก่อน ช่วยกั๋นแสดงความคิดเห็นเยอะๆหื้อผู้บริหารสนามบินรับรู้ อายๆๆ

ภาพ: แฟนเพจ รถเมล์เชียงใหม่ RTC Chiang Mai City Bus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง