ตำราจตามรวบหัวขโมยลักล้อรถยนต์หลังตระเวนก่อเหตุ 4 อำเภอ รวม11 ครั้ง

จากการแจ้งเตือนภัย ผ่านโลกโซเชี่ยล ไปไหนอย่าจอดรถที้งไว้นาน ตอนนี้แก๊งลักถอดล้อรถกำลังระบาดหลายรายรายแล้วที่หายผู้ก่อเหตุจะใช้รถเก๋งสีเขียวถอดล้อ-แบตเตอร์รี่รถบรรทุก มีผู้เสียหายุในเขต อ.กบินทร์บุรี1ราย ,อ.ศรีมหาโพธิ์1ราย ,อ.ประจันตคาม2ราย และ อ.เมืองปราจีนบุรี3ราย ที่หาย ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวนสภ.ศรีมหาโพธิ โดยการสั่งการของ พ.ต.องมงคล โท้เป๋า ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ ได้ ไล่ล่าตามจับตัวหัวขโมย ที่เที่ยวก่อเหตุถอดล้อรถยนต์แล้วนำไปขายอาทิตย์เดียว 11 ครั้งรวดได้ ที่แท้เป็นอดีตเป็นพ่อค้าอาหารญี่ปุ่นตามตลาดนัด อ้างเศรษฐกิจทรุด หาเงินส่งลูกเรียนหนังสือ

เมื่อเวลา 0.20 น.วันนี้ 28 มี.ค.67 พ.ต.องมงคล โท้เป๋า ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รายงานแจ้ง ในกลุ่มไลน์ ของคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ (กต.ตร.สภ.ศรีมหาโพธิ ) โดยระบุรายละเอียด-ภาพ และคลิป ว่า

…. จากกรณีที่มีคนร้าย แอบเข้าไปถอดล่อรถยนต์ในโรงเรียนแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ขณะที่เจ้าของ ไปร่วมงานปัจฉิมนิเทศบุตร พอกลับออกมาปรากฏว่าล้อหลังด้านซ้ายรถยนต์กระบะหายไป จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดวันนี้ (27 มี.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ที่ได้รับคำสั่งจาก พ.ต.อ.มงคล โท้เป๋า ผกก.ให้ติดตามดำเนินการจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ เนื่องจากเป็นอาชญากรที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนจนสามารถสืบทราบว่าคนร้ายคือ นาย วรวุฒิ วาดถนน อายุ 42 ปี อยู่บ้ายเลขที่ 48 /6 ม.2 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งก่อเหตุอยู่ในหลายพื้นที่

โดยเฉพาะพื้นที่เมืองปราจีนบุรี จึงประสาน สภ.เมืองปราจีนบุรี จนสามารถจับกุม นำตัวไปสอบสวนและพาไปชี้จุดก่อเหตุรวมทั้งร้านรับซื้อของเก่า ก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมขยายผล และพาไปยังร้านรับซื้อซึ่งมีอยู่สองสามที่ อาทิ ตลาดนัดบ้านดงบัง(ประจันตคาม) , ตลาดหน้าค่ายจักรพงษ์ อ.เมืองปราจีนบุรี ,หน้ามูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี อ.เมืองปราจีนบุรี พร้อมตั้งข้อหา ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการโดยใช้ยานพาหนะ อีกข้อหาคือ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ

พร้อมกันนี้ ทาง ผกก.ยังฝากเตือนผู้ใช้รถควรจอดในที่สามารถมองเห็นหรือไม่ลับตา สำหรับผู้ต้องหารายนี้ เคยเป็นพ่อค้าขาอาหารญี่ปุ่น แต่ขาดทุนจึงเลิกขาย แต่ประสบปัญหาขาดรายได้ไม่มีวินส่งลูกเรียนหนัวสือ จึงมาก่อเหตุลักล้อรถไปขาย

ในขณะที่นายสุกัลย์ เหลืองพรนุวัฒน์ หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนเองโดนไปสามล้อเมื่อคืนนี้แบบสดๆร้อนๆโดยจอดไว้ใกล้ๆลานวัดปทุมบูชาซึ่งจอดเป็นประจำนานหลายปีแล้ว หลังทราบจึงรีบมาแจ้งทาง ผกก.ซึ่งได้รับความสะดวกเร่งดำเนินการจนกระทั่งทราบว่าสามารถจับกุมคนร้ายได้จึงเดินทางมาขอบคุณและดูหน้าคนร้าย

Cr.ภาพ : กลุ่มไลน์ ของคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ (กต.ตร.สภ.ศรีมหาโพธิ )

ข่าวที่เกี่ยวข้อง