ฮือฮา!หนุ่มสุโขทัยแห่ขันหมากวิวาห์หนุ่มใหญ่เมืองชัยภูมิท่ามกลางบรรยากาศสุดชื่นมื่น

ที่บ้านเลขที่ 43 บ้านวังอุดม ม.13 ต.วังตะเข้ อ.หนองบัวระเหว บ้านของนายเจริญ วันวาน อายุ อายุ57ปี วันนี้อยู่ในฐานะเจ้าสาว เปิดบ้านต้อนรับเจ้าบ่าว คือนายเรวัตร ทรัพย์ประเสริฐ เจ้าบ่าว อายุ 35 ปี หนุ่มจังหวัดสุโขทัย หลังรู้จักกันทางเฟสบุ๊คได้ 5 เดือน วันนี้ตกลงปลงใจเข้าพิธีวิวาห์ ญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท ต่างร่วมงานแสดงความยินดี โดยพิธีวิวาห์ในครั้งนี้จัดขึ้นแบบเรียบง่ายทั้งด้านเจ้าสาวไม่เรียกร้องค่าสินสอดแม้แต่บาทเดียว

โดยในช่วงเช้าวันนี้ 23 มีนาคม 6 7 ตั้งแต่ช่วงเวลา 07:00 คู่บ่าวสาว และญาติพี่น้องได้นิมนต์พระสงฆ์มาร่วมทำบุญตักบาตร ที่บ้านงาน ถวายภัตตาหาร หลังจากเสร็จพิธีทางสงฆ์แล้ว ญาติพี่น้องที่มาร่วมงานร่วมแสดงความยินดี ผูกข้อไม้ข้อมือ กันอย่างชื่นมื่นทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงที่มาร่วมงาน

ด้านความสัมพันธ์ในความรักในครั้งนี้เกิดจาก ที่ทางฝ่ายเจ้าบ่าวหนุ่ม จ.สุโขทัย เจ้าสาวยอมรับว่ารู้จัก กันทางเฟซบุ๊ก โดยฝ่ายเจ้าบ่าวได้ทักเข้ามาหาเจ้าสาวก่อน ในทีแรกก็ดูเหมือนจะปฏิเสธเพราะตนเองนั้นอายุเยอะแล้ว ยังคิดว่าทางเจ้าบ่าวอายุน้อยเกินไปหรือไม่ แต่เจ้าบ่าวก็ตอบอย่างหนักแน่นว่าตนเองก็อายุ 35 แล้วไม่เด็กแล้วนะ แต่หลังจากได้คบหาดูใจกัน ในระยะเวลา 5 เดือนที่ผ่านมา ก็มันมั่นใจได้ว่าเจ้าบ่าวเป็นคนดี จึงเริ่มลงหลักปักฐานวางแผนใช้ชีวิตครอบครัว ที่บ้านของเจ้าสาว


โดยมีโครงการไว้ว่า ทางเจ้าสาวนั้น ยังคง ทำหน้าที่ ตำแหน่งแพทย์แผนไทยที่โรงพยาบาลประจำอำเภอหนองบัวระเหว เช่นเดิม โดยฝ่ายเจ้าบ่าว ได้ลาออกจากงานประจำ พร้อมที่จะเป็นพ่อบ้าน เตรียมเปิดร้านขายของชำ ที่ร่วมกันสร้างไว้ แม้กระทั่งชื่อร้าน ยังใช้ชื่อของเจ้าสาว บวกกับนามสกุลของเจ้าบ่าว เป็นชื่อร้านอีกด้วย ชื่อร้าน “ เจริญทรัพย์ประเสริฐ”

บททดสอบของเจ้าสาวในครั้งนี้ ดูเหมือนว่าจะอยากได้คู่ชีวิต ที่เรียบง่ายรักธรรมชาติ ใช้ชีวิตแบบเกษตรกร อยู่แบบวิถีไทยบ้าน ตัดสินใจซื้อวัวสองตัว ให้เจ้าบ่าวได้เป็นผู้ดูแลเลี้ยงดู อยู่กับบ้าน งานนี้ฝ่ายเจ้าบ่าวบอกว่าสบายมาก เพราะปกติ อยู่ที่จังหวัดสุโขทัยตนเองก็เคยเลี้ยงวัวมาอยู่แล้วและเป็นคน ชอบด้านการเกษตร การมาใช้ชีวิตคู่อยู่ที่นี่จึงไม่ใช่เรื่องยาก และพร้อมที่จะเป็นคู่ชีวิตที่ดีต่อกัน

คุณหนูแดง คงสัมพันธ์ หนึ่งในผู้ที่มาร่วมงาน บอกว่าตนเองเป็นเพื่อนเจ้าสาว ที่สนิทและรู้จักกันมาค่อนข้างนาน จนกระทั่งตนเองนั้นก็ได้แต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว ก็ยังคิดไว้ว่าอยากให้เพื่อนได้มีครอบครัวและได้แต่งงานอย่างเพื่อนคนอื่นบ้าง วันนี้รู้สึกยินดีกับเพื่อนที่ เจอรักแท้ ได้มีครอบครัวเข้าและเข้าพิธีวิวาห์ในวันนี้

งานนี้คู่บ่าวสาวได้แสดงความรักต่อหน้าแขกผู้ที่มาร่วมงานเล่นเอา ผู้ร่วมงานญาติพี่น้อง นอกจากมาร่วมแสดงความยินดีแล้ว ต้องบอกเลยว่า ใครที่ยังโสดอยู่งานนี้ต้องอิจฉาคู่รัก ชายรักชาย คู่นี้อย่างแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง